Home »Bà bầu nên ăn gì» Bà bầu có nên uống nước dừa khi mang thai?

Bà bầu có nên uống nước dừa khi mang thai?

Bà bầu nên uống nước dừa suốt thai kỳ

Nhiều bạn trẻ e ngại trong việc bà bầu có nên uống nước dừa  trong thai kỳ của mình. Tuy nhiên lo lắng này là hoàn toàn sai lầm bởi vì nó có rất nhiều lợi ích cho 2 mẹ con bạn.

Tại sao bà bầu lại nên uống nước dừa khi mang thai?

Hầu như mỗi khi bạn đi khám bác sĩ lúc mang bầu, các bác sĩ thường khuyên bạn nên uống tối thiểu một ly nước dừa mỗi ngày đấy. Lý do là vì nước dừa có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và có mức độ cân bằng điện phân có lợi cho máu cơ thể.

Nước dừa cũng là một thứ nước tự nhiên vô trùng rất có lợi trong quá trình mang thai. Nước dừa giúp duy trì sức khỏe của người mẹ và thai nhi đang phát triển bởi vì nó có chứa một lượng dồi dào của clorua, kali, magiê, đường, natri và protein vừa phải.

Kali có trong nước dừa có thể giúp điều chỉnh huyết áp và cải thiện chức năng tim. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, mangan, canxi, riboflavin và vitamin C.

Những lợi ích sức khỏe của việc uống nước dừa khi mang thai

Là một thức uống tự nhiên, vô trùng

Nước dừa là một thức uống tự nhiên, vô trùng và giúp bổ sung thêm chất lỏng, muối trong cơ thể. Do đó, nó có tác dụng ngăn ngừa sự mất nước và kiệt sức.

Bà bầu nên uống nước dừa suốt thai kỳ, Tin tức trong ngày, suc khoe, bà bầu, nước dừa, thai kỳ, nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm cân, miễn dịch

Ba bau co nen uong nuoc dua ?

Ít chất béo và không cholesterol

Nước dừa có chứa ít chất béo và là một loại đồ uống không cholesterol. Nó cũng có tác động tích cực nâng cao mức độ HDL mức cholesterol tốt trong cơ thể.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nước dừa rất giàu axit lauric, nó có thể có tác dụng chống vi khuẩn, chống virus và chống nấm. Nhờ tác dụng này mà nó có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cả mẹ và thai nhi đang phát triển. Nước dừa cũng giúp các bà bầu ngăn ngừa nhiễm trùng do cúm, HIV, herpes…

Ngăn ngừa chứng ợ nóng

Một lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác của nước dừa là giúp ngăn ngừa và điều trị chứng ợ nóng. Nước dừa có hiệu quả giúp làm sạch đường ruột và đường tiêu hóa. Điều này có thể làm giảm bớt chứng ợ nóng và táo bón trong thời gian mang thai của các chị em.

Ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Phần lớn nhiều chị em bị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI). Vì thế nước dừa là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên có thể giúp tăng lưu lượng và tần số của nước tiểu.

Như vậy, nước dừa giúp xả độc tố ra khỏi cơ thể một cách dễ dàng, ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu cho chị em bầu bí. Nó cũng là một nguồn tự nhiên và an toàn để hydrat trong cơ thể. Chúng có thể cho phép việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.

Bà bầu nên uống nước dừa suốt thai kỳ, Tin tức trong ngày, suc khoe, bà bầu, nước dừa, thai kỳ, nhiễm trùng đường tiết niệu, giảm cân, miễn dịch

Ba bau co nen uong nuoc dua

Giảm cân

Nước dừa thậm chí có thể giúp đỡ trong việc giảm cân. Một ly nước dừa có chứa 46 calo và có 95% là nước giúp thai nhi của bạn vẫn khỏe mạnh mà bạn vẫn tăng cân.

Phụ nữ mang thai nên uống nước dừa hàng ngày để đạt được tất cả những lợi ích sức khỏe nói trên cho mẹ và bé.

Bạn có thể uống nước dừa trong quá trình bầu bí bằng cách kết hợp pha với nghệ hoặc bột nghệ. Bạn cũng có thể ăn thịt trắng của dừa vì nó cũng là thực phẩm lành mạnh, tốt cho mẹ và thai nhi.

 

Những chú ý khi uống nước dừa

Nước dừa là thức uống giải khát quen thuộc. Nhưng có một số người gặp hiện tượng bải hoải, rũ người sau khi uống nước dừa. Do vậy, cần phải biết uống nước dừa đúng cách.

Nước dừa là một thức uống giải khát ngon miệng, hợp vệ sinh và bổ dưỡng. Trong nước dừa có chứa: protein 0,3%, chất béo 0,2%, đường 4,7% (chủ yếu là glucose, fructose), các chất khoáng: Ca, Na, K. L, P, Fe…, các vitamin C, PP.

Theo sách Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh, quả dừa (da tử) có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng khử phong, ích khí, tiêu phù thủng, trừ hắc loạn (tiêu chảy, tâm phiền, giải nhiệt độc. Nước dừa vô trùng còn được sử dụng làm dung dịch tiêm truyền tĩnh mạch, trị tiêu chảy.

quadua.jpg

Tuy nhiên, không nên lạm dụng nước dừa (ngày uống hơn 3 – 4 trái và uống liên tục nhiều ngày). Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa không đúng cách sẽ bị một số phản ứng như:

- Đi ngoài trời nắng nóng, đến khi về nhà, vì khát nước nên uống quá nhiều nước dừa sẽ bị “trúng” với các triệu chứng: ớn lạnh, đầy bụng, hâm hấp sốt hoặc sốt cao.

- Trước cuộc thi đấu thể dục thể thao, nếu uống nước dừa quá nhiều, sẽ làm cho tay chân rũ nước, giảm sức dẻo dai và phản xạ nhanh lẹ cần thiết.

- Những người có thể tạng thuộc âm như: da xanh tái, bắp thịt mềm nhão, mát, tay chân lạnh, ăn uống chậm tiêu, ăn ít, ít khát nước, thích uống ấm, dễ bị tiêu chảy, phân mềm, người nặng, bải hoải, chậm chạp…, thì không nên dùng nước dừa.

Tại sao lại có những trường hợp nêu trên? Theo y học cổ truyền, dừa (cũng như nhiều loại trái cây chứa nhiều nước như: dưa hấu, bí đao…) có nhiều thấp khí (thấp khí là một trong sáu loại khí: phong, hàn, thử, thấp, táo, hoả). Thấp khí thường gây trở ngại cho hoạt động của trạng tỳ = tỳ hỷ táo nhi ố thấp, vị hỷ hương nhi ố nhiệt (tạng tỳ chủ về tiêu hoá và chủ cơ nhục (hoạt động của bắp thịt).

Do đó, khi uống nước dừa trong các trường hợp trên, sẽ đưa thấp khí vào trong cơ thể quá nhiều, gây ra các rối loạn chức năng hoạt động bình thường của cơ thể. Khi uống nước dừa để giải khát, nên thêm ít muối để điều hoà. Món nước dừa trộn với nước ép rau má cũng là một thức uống giải khát, thanh nhiệt, tiêu độc, nhuận gan rất tốt. Tuy nhiên, những người có tạng âm như đã nêu, cần lưu ý để tránh những điều bất lợi khi sử dụng.

 

Ba bau co nen uong nuoc dua

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bà bầu có nên uống nước dừa khi mang thai?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Bài viết liên quan :

    { 0 comments… add one now }

    Gửi phản hồi cho bài viết : Bà bầu có nên uống nước dừa khi mang thai?

    Leave a Comment