Home »Bà bầu nên ăn gì» Cách làm món ăn giúp lợi sữa cho các mẹ

Cách làm món ăn giúp lợi sữa cho các mẹ

Món canh cá chạch sẽ là món ăn giúp lợi sữa hiệu quả cho các mẹ.Cùng tìm hiểu về cách làm và lợi ích của món ăn giúp lợi sữa này nhé

Ba vị thuốc này đều chứa hàm vitamin và khoáng chất cao và chủ yếu là bổ tỳ, vị có những thành phần cốt yếu hình thành và nâng cao chất lượng sữa cũng như sức khoẻ thai phụ.

Để đứa trẻ trưởng thành có sức đề kháng tốt và ít bệnh tật thì sữa mẹ là nguồn kháng thể tốt nhất cho nhũ nhi. Vì một lý do nào đó thai phụ không đủ sữa cho trẻ bú hoặc sữa loãng kém chất lượng thì việc bồi bổ cho bà mẹ là một vấn đề tiên quyết. Dưới đây là mon an giup loi sua cho mẹ.

Nguyên liệu:

  • Đu đủ chín tới 200g,
  • Cá chạch 150g,
  • Thịt nạc lợn 100g,
  • Gia vị đủ dùng.
mon an giup loi sua
Ảnh minh họa
Đu đủ chọn quả dày thịt gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước 3 – 5  phút cho ra hết nhựa vớt ra để ráo nước. Cá chạch thả vào chậu nước cho nhả hết nhớt trong mang sau đó đem tuốt với tro bếp hay cát cho hết nhớt trên thân rửa sạch, rồi đem rán vàng. Thịt lợn rửa sạch, bóp muối, chần nước sôi loại bỏ tạp chất, thái miếng vừa ăn. Tiếp đó tất cả cho vào nồi nêm nước đủ dùng đun nhỏ lửa tới khi chín nhừ. Bắc ra nêm gia vị chia ăn hằng ngày khi còn ấm, có thể ăn liên tục trong 5 – 7 ngày khi sữa về nhiều hoặc trở nên đặc. Bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, vị, bổ dưỡng khí huyết, kích thích tái tạo hình thành sữa. Thích dụng cho thai phụ mới sinh thiếu sữa hay sữa loãng kém chất lượng, là mon an giup loi sua
Theo Đông y, đu đủ chín có vị ngọt mát vào kinh tỳ, vị có tác dụng nhuận tràng, tiêu tích trệ, lợi trung tiện, thúc sữa… Dưới nhãn quan của y học hiện đại, đu đủ có nhiều nguyên tố vi lượng như glocuse 8,5%, pectin, chất béo và P, Mg, Fe, vitamin A, B, C. Các chất này tác động tích cực tới hormon sinh dục thúc đẩy quá trình tái tạo và hình thành sữa. Cá chạch vị ngọt, tính bình, có công dụng bồi bổ tì vị, dưỡng thận, trừ thấp làm hết vàng da, cầm đi lỏng và lợi sữa… Có vai trò thúc đẩy và nâng cao chất lượng sữa và an thai…
Thịt nạc lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, thận, có tác dụng tư âm nhuận táo. Do có chứa nhiều axit amin, các chất béo, chất khoáng, vitamin nên thích dụng để bồi bổ cơ thể dùng trị các bệnh thiếu máu, cơ thể hư nhược, gầy yếu, thai phụ thiếu sữa…
Ba vị thuốc này đều chứa hàm vitamin và khoáng chất cao và chủ yếu là bổ tỳ, vị có những thành phần cốt yếu hình thành và nâng cao chất lượng sữa,mon an giup loi sua, cũng như sức khoẻ thai phụ.
Bình luận bài viết mon an giup loi sua

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 6.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách làm món ăn giúp lợi sữa cho các mẹ, 6.5 out of 10 based on 2 ratings

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Cách làm món ăn giúp lợi sữa cho các mẹ

Leave a Comment