Home »Bà bầu nên ăn gì» Dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu tháng thứ 4

Dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu tháng thứ 4

Kể từ tháng thứ 4 trở đi, cần chứ ý những dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu vì cơ thể bé đã bắt đầu hình thành hầu hết mọi bộ phận. Nhưng bạn có biết chế dộ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thư 4 bao gồm những gì ?

Ở tháng thứ 4, thai nhi đã phát triển đầy đủ các bộ phận trên cơ thế và thông qua hình ảnh siêu âm, chúng ta có thể xác định được giới tính và đo được nhịp tim của bé.

Kể từ giai đoạn này trở đi, khi ăn uống người mẹ cần chú ý: không cần ăn uống quá nhiều, nhưng dinh dưỡng phải cân bằng như: protein, hydratcacbon, chất béo, chất vô cơ, vitamin, chất xơ…

Thực đơn dinh dưỡng

Để phát triển bộ xương của thai nhi, thai phụ cần ăn nhiều trứng gà, cà rốt, rau chân vịt, rong biển, sữa bò…

Dưới đây là một số thực đơn dinh dưỡng, các bà bầu có thể tham khảo và chọn dùng:

Tôm tươi xào rau hẹ

Dinh dưỡng cho thai phụ tháng thứ 4, Bà bầu, mang thai thang thu 4, dinh duong cho thai phu thang thu 4, ba bau,mang thai, mang thai 3 thang giưa,
Dinh duong cho ba bau thang thu 4

Nguyên liệu:

Rau hẹ: 250g

Tôm tươi: 150g

Muối ăn: 3g

Dầu ăn lượng vừa đủ.

Cách chế biến:

Rau hẹ rửa sạch, cắt dài 3cm.

Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch.

Hành cắt khúc, gừng thái lát.

Cho dầu lên bếp, đun nóng, cho hành vào phi thơm. Sau đó, cho tôm và rau hẹ vào, liên tục đảo đều, nêm gia vị cho vừa. Đến khi tôm chín, cho ra đĩa.

Đặc điểm món ăn: Thơm ngon, bổ huyết, dưỡng khí.

Cháo sò biển

Dinh dưỡng cho thai phụ tháng thứ 4, Bà bầu, mang thai thang thu 4, dinh duong cho thai phu thang thu 4, ba bau,mang thai, mang thai 3 thang giưa,
Dinh duong cho ba bau thang thu 4

Nguyên liệu:

Thịt sò biển tươi: 100g

Gạo nếp: 120g

Thịt ba chỉ: 50g

Rượu gia vị: 10ml

Hành, tỏi đập dập: 25g

Bột hồ tiêu: 1,5g

Muối tinh: 11g

Mỡ lợn chín: 2,5g

Cách chế biến:

Gạo nếp vo, đãi sạch, thịt lợn thái sợi nhỏ, thịt sò biển rửa sạch.

Đổ gạo nếp vào nồi, đợi cháo chín nở ra thì cho thịt lợn, thịt sò biển, muối, rượu, mỡ lợn vào nấu cùng thành cháo. Sau đó, cho tỏi, bột hồ tiêu vào là được.

Đặc điểm: Món ăn tuơi ngon, giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt với người thiếu vitaminD.

Rau chân vịt, đậu phụ rán

Dinh dưỡng cho thai phụ tháng thứ 4, Bà bầu, mang thai thang thu 4, dinh duong cho thai phu thang thu 4, ba bau,mang thai, mang thai 3 thang giưa,

Dinh duong cho ba bau thang thu 4

Nguyên liệu:

Rau chân vịt: 500g

Đậu phụ: 3 bìa

Dầu thực vật, xì dầu, đường, muối gia vị lượng vừa đủ.

Cách chế biến: Chảo nóng đổ dầu vào, đợi dầu nóng già, cho đậu phụ vào rán vàng. Rau xào chín, cho lẫn vào cùng với đậu đã rán, nêm gia vị và để 1-2 phút là được.

Đặc điểm: Thơm ngon, giàu vitamin.

Bà bầu nên ăn phong phú các loại thức ăn, giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Click de xem them che do dinh duong can thiet cho ba bau thang thu 4

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: +1 (from 1 vote)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu tháng thứ 4

Leave a Comment