Home »Bà bầu nên ăn gì» Đồ ăn dễ gây sẩy thai

Đồ ăn dễ gây sẩy thai

Thuc an gay say thai, thuc an de gay say thai, do an de gay say thai, do an gay say thai, thuc an de bi say thai, do an de gay say thai

1. Thịt nấu chưa chín

Có đến 5-15% thai kỳ kết thúc không may mắn vì sảy thai, hầu hết diễn ra trong vòng 12 tuần đầu tiên, theo báo cáo của Trung tâm y tế Đại học Maryland.

Nhiều người có thói quen ăn thịt nướng tái hoặc nghiện món sushi; nhưng cả hai món này có thể gây sảy thai nếu nhiễm vi khuẩn listeria hay campylobactor. Listeria đặc biệt nguy hiểm vì có thể làm mẹ và bào thai bị ốm yếu, khiến thai tử vong.

Đồ ăn dễ gây sảy thai, Bà bầu nên ăn gì, Bà bầu, ba bau nen an gi, ba bau an gi, che do an cho ba bau, dinh duong cho ba bau, ba bau, thuc pham cho ba bau, thai phuDo an de gay say thai

Khi nấu và ăn món thịt (gồm thịt bò, thịt gà, thịt lợn hoặc cá, tôm), cần nấu nướng thật chín để tiêu diệt vi khuẩn nguy hiểm và làm giảm tỷ lệ sảy thai. (Ảnh minh họa)

Do đó, khi nấu và ăn món thịt (gồm thịt bò, thịt gà, thịt lợn hoặc cá, tôm), cần nấu nướng thật chín để tiêu diệt vi khuẩn nguy hiểm và làm giảm tỷ lệ sảy thai. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn có thể ăn sushi khi cá đã được nấu chín.

2. Sữa chưa tiệt trùng

Sữa chưa tiệt trùng không phải quá phổ biến trong cuộc sống. Nhiều phụ nữ, đặc biệt những người sống gần trang trại chăn nuôi hoặc những nơi mua được sữa tươi trực tiếp từ người nông dân (chưa qua nhà máy xử lý) thì có thể bắt gặp loại sữa chưa tiệt trùng. Sữa chưa qua xử lý có chứa vi khuẩn listeria (tương tự món thịt chưa nấu chín ở trên) có thể làm tăng tỷ lệ sảy thai.

Đồ ăn dễ gây sảy thai, Bà bầu nên ăn gì, Bà bầu, ba bau nen an gi, ba bau an gi, che do an cho ba bau, dinh duong cho ba bau, ba bau, thuc pham cho ba bau, thai phu

Do an gay say thai

Sữa chưa qua xử lý có chứa vi khuẩn listeria (tương tự món thịt chưa nấu chín ở trên) có thể làm tăng tỷ lệ sảy thai. (Ảnh minh họa)

Mối nguy hiểm khác từ sữa chưa tiệt trùng là phomát mềm, được sản xuất bởi nông dân mà chưa qua kiểm định chất lượng sản phẩm. Nhiều loại phomát nổi tiếng, chẳng hạn như brie, phomát Roquefort và phomát trắng Mexico có nguồn gốc từ sữa chưa được tiệt trùng, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai. Nên thay thế các loại phomát kể trên bằng phomát cứng, chẳng hạn như cheddar và mozzarella, vì chúng không làm tăng nguy cơ sảy thai.

3. Hoa quả và rau xanh chưa rửa

Không loại trừ hoa quả tươi và rau xanh khỏi chế độ ăn uống khi mang thai vì chúng chứa các chất dinh dưỡng bào thai cần để phát triển. Tuy nhiên, bạn nên rửa kỹ bất kỳ loại hoa quả và rau xanh nào mà bạn ăn vì chúng có thể bị ô nhiễm với nhiều vi khuẩn có hại, bao gồm listeria, có thể dẫn đến sẩy thai.

Đồ ăn dễ gây sảy thai, Bà bầu nên ăn gì, Bà bầu, ba bau nen an gi, ba bau an gi, che do an cho ba bau, dinh duong cho ba bau, ba bau, thuc pham cho ba bau, thai phu

Thuc an gay say thai

Không loại trừ hoa quả tươi và rau xanh khỏi chế độ ăn uống khi mang thai vì chúng chứa các chất dinh dưỡng bào thai cần để phát triển. (Ảnh minh họa)

Rau quả nhiễm khuẩn thường xảy ra khi rau quả tiếp xúc với vi khuẩn trong đất hoặc trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Hãy rửa rau của quả bằng nước sạch và dung dịch rửa rau củ quả (nếu có) trước khi dùng chúng, đặc biệt nếu bạn để ăn vỏ, chẳng hạn táo và lê.

Các loại quả khác như dưa hấu, dưa chuột hay bất kỳ loại quả nào cũng nên được rửa sạch trước khi gọt vỏ hoặc bổ để ngăn chặn các vi khuẩn từ bên ngoài vỏ thấm vào bên trong.

Click de xem them bai viet ve thuc an gay say thai

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 7.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đồ ăn dễ gây sẩy thai, 7.5 out of 10 based on 2 ratings

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Đồ ăn dễ gây sẩy thai

Leave a Comment