Home »Bà bầu» Lên cân khi mang thai, ăn uống như thế nào?

Lên cân khi mang thai, ăn uống như thế nào?

mang thai, ba bau, ba bau beo, dinh duong cho ba bau, an uong – Hiện tại thai đang ở tuần thứ 20 mà tôi đã nặng hơn 65 kg.Tôi có bị béo phì hay không, và trong trường hợp nàytôi nên ăn uống như thế nào? Việc sử dụng các loạiđường hoặc thực phẩm giảm cân trong thời gian này cóảnh hưởng đến thai nhi hay không?

NguyễnHoàng Mai Anh (Q.Tân Phú, TP.HCM)

Bà bầu không cần ăn gấp đôi khẩu phần bìnhthường

Trả lời: Nếu thai chỉ mới 20 tuần tuổi, phát triển bình thường,mà chị đã tăng đến 16kg so với trước khi mang thai thìmức tăng cân này là đáng lưu ý và cần thiết phải điều chỉnh.

Trong khẩu phần, chị nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi, chất khoáng vi lượng như sắt, kẽm, vitamine… Bên cạnh đó, cũng cần cắt giảm các chất sinh năng lượng nhiều như chất béo (da, mỡ,bơ, thức ăn chiên, nước cốt dừa…) và các thức ăn nước uống có nhiều đường (đường mía, mật ong,đường thốt nốt…) như bánh kẹo, nước ngọt, chè, trái cây ngọt…

Nếu thèm ngọt, chị có thể sử dụng các loại đường ăn kiêng có nguồn gốc tự nhiên. Những loại đường nàykhông sản sinh năng lượng do đó không làm tăng cân nhưng vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Tuy nhiên,chị nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc vàđược các tổ chức y tế chứng nhận. Bên cạnhđó, cũng nên tập cho khẩu vị của mình giảm bớt độ ngọt dần thông qua việc chế biến các bữa ăn hàng ngày.

Khi mang thai, chị không cần ăn gấp đôi khẩu phần bình thường như quan niệm cũ, cũng không cần phải tẩm bổvới các món ăn cao năng lượng như gà ác tiềm thuốc Bắc, giò heo hầm đỗ hay hạt sen, yến sào chưng đường phèn… mà chỉ cần uống thêm hai ly sữa mỗi ngày, ăn thêm mỗi bữa nửa chén cơm là đủ.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 1 comment… read it below or add one }

thanh July 1, 2013 at 2:00 pm

khi mang thai can bo sung day du duong chat de thai nhi phat trien tot

Gửi phản hồi cho bài viết : Lên cân khi mang thai, ăn uống như thế nào?

Leave a Comment