Home »Mang thai 3 tháng đầu, Mang thai tháng thứ 6» Những điều lưu ý khi mang thai: Bà bầu cần gọi ngay cho bác sỹ

Những điều lưu ý khi mang thai: Bà bầu cần gọi ngay cho bác sỹ

Những lưu ý khi mang thai – Cùng tgpn tìm hiểu những lưu ý khi mang thai. Nếu gặp một trong những vấn đề sau trong suốt thai kỳ, bạn cần gọi ngay cho bác sĩ.

- Ra huyết, máu đông hoặc chảy máu âm đạo kéo dài trong suốt một ngày: Chảy máu âm đạo trong 3 tháng đầu mang thai có thể là dấu hiệu của việc sảy thai. Còn trong giai đoạn 2 và 3 có thể thai nhi có vấn đề về nhau thai. Lúc này, bạn cần gọi ngay cho bác sĩ để được giải đáp kịp thời.

Bà bầu cần đến gặp bác sĩ ngay nếu có dấu hiệu gì bất thường. (Ảnh minh họa)

Nhung luu y khi mang thai

- Đau nhức bụng kèm ra huyết: Khi âm đạo ra huyết có mầu xám hoặc hồng nhẹ cùng triệu chứng đau bụng, sốt, cảm giác ớn lạnh hoặc chóng mặt. Điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ sảy thai.  Đau dữ dội ở bụng dưới và vai có thể là triệu chứng bạn mang thai ngoài tử cung, cần đặc biệt chú ý.

Khi nào bà bầu cần gọi ngay cho bác sĩ?, Mang thai 3 tháng đầu, Bà bầu, ba bau nguy hiem, trieu chung nguy hiem o ba bau, ba bau, mang thai, trieu chung,
Nhung luu y khi mang thai

- Nhức đầu kéo dài kèm chóng mặt, hoa mắt: Đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp hoặc nguy hiểm hơn là chứng tiền sản giật. Trong trường hợp bạn bị mất nước,  khô miệng, khát nước, giảm lượng nước tiểu và có dấu hiệu sốt, bạn cần gọi ngay cho bác sĩ vì rất có thể bạn đang bị bệnh nguy hiểm.

- Sốt trên 37,5 độ C: Nếu bạn có triệu chứng sốt kéo dài, có thể là tín hiệu của bệnh nhiễm trùng cần được điều trị. Lưu ý rằng, ngay cả khi bạn không có vần đề về bệnh nhiễm trùng thì bạn cũng cần đến gặp bác sĩ vì nhiệt độ cơ thể thai phụ cao không hề  tốt cho sự phát triển của bé. Trong nhiều trường hợp, hiện tượng này còn kích hoạt bạn sinh non.

- Đau nhức khi đi tiểu: Đây có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm khuẩn đường tiết liệu. Căn bệnh có thể gây sinh non hoặc dẫn đến nhiễm trùng thận.

Khi nào bà bầu cần gọi ngay cho bác sĩ?, Mang thai 3 tháng đầu, Bà bầu, ba bau nguy hiem, trieu chung nguy hiem o ba bau, ba bau, mang thai, trieu chung,
Nhung luu y khi mang thai

- Âm đạo mở: Đây có thể là dấu hiệu các màng của bạn bị vỡ.

- Sưng, phù bất ngờ: Khi có dấu hiệu sưng phù bất ngờ ở chân, tay, mặt… có thể bạn sẽ bị tiền sản giật.

- Xuất hiện những cơn co thắt tử cung, chảy máu âm đạo, âm đạo chịu áp lực của vùng khung chậu, chuột rút và đau lưng âm ỉ: Tất cả những dấu hiệu này là triệu chứng bạn sẽ sinh non.

- Trọng lượng của thai nhi giảm đáng kể kèm những triệu chứng giảm mệt mỏi, ốm nghén… đây là triệu chứng có thể thai nhi đã bị lưu thai.

Click de xem them nhung luu y khi mang thai

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: +1 (from 1 vote)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Những điều lưu ý khi mang thai: Bà bầu cần gọi ngay cho bác sỹ

Leave a Comment