Home »Mang thai 3 tháng đầu, Nghệ thuật yêu» Quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng đầu nên chú ý những gì?

Quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng đầu nên chú ý những gì?

Quan he vo chong khi mang thai 3 thang dau ,cơ thể thai phụ nhìn bề ngoài có rất ít thay đổi so với trước khi mang thai, bụng bầu còn nhỏ nên việc quan hệ vợ chồng rất dễ dàng. Dưới đây là những lưu ý của tgpn khi quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng đầu

Bà bầu nên chọn tư thế quan he vo chong 3 thang dau thích hợp :

Tuy nhiên, bên trong cơ thể mẹ, thai nhi đang trải qua một quá trình hết sức quan trọng – quá trình “thành người”, nên việc “yêu” của các thai phụ trong thời kỳ này cần phải hạn chế và hết sức thận trọng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự trưởng thành của bé yêu.

Sau đây là một số lưu ý đối với các thai phụ trong khi “yêu” ở thời kỳ đầu của thai kỳ:

- Giảm thiểu động tác kích thích tình dục: Trước khi “yêu”, người chồng không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh nhất là khu vực ngực như núm vú….

- Quan he vo chong khi mang thai 3 thang dau Không  quan hệ một cách thô bạo: Cần phải nhẹ nhàng trong khi quan hệ, tốt nhất là để cho nam giới chủ động giao hợp, nếu hành động thô bạo quá, và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ khiến bị sẩy thai.

- Khi quan hệ giao hợp không nên quá lâu: Giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm hộ.

- Tư thế giao hợp của đôi bên: Bất luận là chính diện, sau lưng hay nghiêng đều được, trong thời gian này bụng chưa to lắm nên không ảnh hưởng đến tư thế giao hợp.

Bà bầu "yêu" trong 3 tháng đầu cần chú ý những gì?, Bà bầu, Yeu khi mang bau, yeu khi co thai, ba bau yeu, tu the yeu cua ba bau, ba bau yeu the nao 3 thang dau, mang thai 3 thang dau, tu the yeu ba bau
Trước khi “yêu”, người chồng không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh nhất là khu vực ngực như núm vú…. (Ảnh minh họa)

 Trường hợp nên tránh lúc quan he vo chong khi mang thai 3 thang dau:

- Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, do nội tiết tốt hay đổi, do ốm nghén, cộng với tâm lý lo lắng nên hầu hết phụ nữ không thấy có ham muốn, thậm chí có người còn sợ hãi khi đề cập tới “chuyện ấy”. Nếu rơi vào hoàn cảnh này, tốt nhất là cả hai vợ chồng nên động viên nhau để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Người vợ không nên vì chiều chồng mà chấp nhận quan hệ, để rồi thêm lo lắng, bất an, thậm chí dẫn tới sợ hãi và lãnh cảm sau này. Người chồng cần động viên, an ủi, thông cảm và sẻ chia những khó khăn đó với vợ mình, chứ đừng trách móc hay giận dỗi khi bị vợ từ chối.

- Người vợ có tiền sử sảy thai, đẻ non ở lần có thai trước nên cẩn thận khi quan hệ tình dục trong giai đoạn này , vì sẽ kích thích làm tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Nếu thấy đau bụng hoặc ra huyết sau khi quan hệ thì phải dừng chuyện ấy lại ít nhất 2 tuần sau đó và đi tư vấn bác sĩ.

- Thai phụ mắc bệnh tăng huyết áp, mang thai đôi, nhau thai bám thấp,có vấn đề bất thường cổ tử cung… nên tránh sinh hoạt tình dục, nếu muốn quan hệ vợ chồng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

- Với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng cần cân nhắc khi quan hệ tình dục. Do tinh trùng có chứa hormon prostaglandin kích thích sự co bóp, do vậy muốn thực sự an toàn, khi sinh hoạt vợ chồng nên dùng bao cao su.

- Một điều mà các bà bầu cần đặc biệt chú ý là việc theo dõi xem sau quan hệ tình dục cơ thể có những phản ứng đặc biệt không. Nếu có bất thường như đau bụng, ra huyết… phải phản ánh kịp thời với bác sĩ sản khoa để được theo dõi và điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 6.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng đầu nên chú ý những gì?, 6.0 out of 10 based on 1 rating

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Quan hệ vợ chồng khi mang thai 3 tháng đầu nên chú ý những gì?

Leave a Comment