Home »Mang thai 3 tháng đầu» Tẩm bổ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng đầu

Tẩm bổ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng đầu

Mang thai 3 tháng đầu rất cần người mẹ ăn uống đa dạng và cân đối. Đây là thời gian quan trọng để phôi thai phát triển thành một cơ thể với nhiều bộ phận quan trọng như tim, não, cột sống…. Khi mang thai 3 tháng đầu, cơ thể của mẹ cũng thay đổi khá nhiều để thích ứng với một “hạt mầm” đang lớn lên bên trong.

Ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn cân bằng cung cấp vitamin và chất khoáng cần cho mang thai 3 thang dau.

mang thai 3 thang dau

Theo tác giả cuốn The pregnancy diet: A healthy weight control progam for pregnant women (tạm dịch Dinh dưỡng cho bà bầu: Chế độ kiểm soát cân nặng hợp lý khi mang thai) – Eileen Behan nhấn mạnh, hoa quả và rau xanh là thực phẩm không thể thiếu hàng ngày ở bà bầu. Ngoài ra trong quý đầu tiên, thai phụ cũng nên ăn thịt, cá để tăng cường protein cho cơ thể.

 

Uống nước

Uống đủ nước trong giai đoạn mang thai 3 thang dau  giúp tránh mất nước cũng như đối phó hiệu quả với ốm nghén. Nước còn có tác dụng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể mẹ, để bảo thai được phát triển khoẻ mạnh và an toàn.

Nên uống nước lọc, đồ uống không có caffein và nước quả tự pha để phòng tránh mất nước. Không chỉ quan trọng trong giai đoạn đầu mang thai, nước cũng rất cần thiết để duy trì sự khoẻ mạnh cho người mẹ trong toàn bộ thai kỳ.

Tăng cân

Tăng cân là điều hoàn toàn tự nhiên khi có bầu. Tuy nhiên bà bầu chỉ nên tăng cân vừa phải bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập luyện an toàn. Trong mang thai 3 thang dau  bạn chỉ cần thêm khoảng 135 kalo mỗi ngày. Ví dụ thêm một quả trứng, 30g thịt, một cốc sữa… để duy trì sức khoẻ và tăng cân vừa đủ. Bà bầu cũng nên ăn thêm rau xanh, hoa quả để có thêm chất dinh dưỡng.

Hãy bình luận cho bài viết mang thai 3 thang dau nhé!

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tẩm bổ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng đầu, 9.0 out of 10 based on 1 rating

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Tẩm bổ cho bà bầu khi mang thai 3 tháng đầu

Leave a Comment