Home »Mang thai tháng thứ 6» Sự thật bất ngờ về thai nhi

Sự thật bất ngờ về thai nhi

Tim hieu ve thai nhi, tim hieu ve thai nhi 11 thang, tim hieu ve su phat trien thai nhi, thai nhi 36 tuan tuoi, thai nhi 30 tuan tuoi

Những sự thật bất ngờ về thai nhi dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ kiến thức trên hành trình ‘làm mẹ’.

Không phải thai phụ nào cũng có đầy đủ kiến thức về thai nhi trong thời gian bầu bí. Việc khám phá những sự thật rất nhỏ về bào thai biết đâu sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị trong suốt 9 tháng 10 ngày mang bầu.

1. Thai nhi biết đau từ tuần thứ 12

Khi thai nhi phát triển đến tuần thứ 12, bé đã đã cảm nhận được những trải nghiệm về sự đau đớn từ dây thần kinh, tủy sống và đồi não. Lúc này, em bé đã bắt đầu hình thành mọi thứ như dây rốn, khuôn mặt. Bé thậm chí còn biết ngậm cả ngón tay cái trên miệng. Ở tuần thứ 12, cơ thể bé khoảng bằng một trái đào.

2. Ở tuần thứ 20, thai nhi có thể nhận biết được giọng nói người mẹ

Tim hieu ve thai nhi – Khi thai nhi phát triển đến tháng thứ 5, bé đã có thể phân biệt được đâu là giọng nói của mẹ, đâu là giọng nói của những người khác đứng gần đó. Ở giai đoạn này, bạn cũng hoàn toàn có thể biết được giới tính của trẻ thông qua các loại hình siêu âm. Các cơ quan nội tạng của bé ở tháng thứ 20 đã phát triển gần như hoàn thiện và bạn có thể cảm nhận được những chuyển động của trẻ trong bụng.

Những sự thật bất ngờ về thai nhi, Mang thai 3 tháng đầu, Bà bầu, su that ve thai nhi, thai nhi, cam nhan thai nhi, kien thuc thai nhi, ba bau, suc khoe ba bau,
Tim hieu ve thai nhi – Thai nhi biết đau từ tuần thứ 12. (Ảnh minh họa)

3. Thai nhi vẫn thở trong bụng mẹ

Mặc dù tử cung của bạn tràn đầy nước ối nhưng bé vẫn thở bình thường. Từ tháng thứ 5, phổi của thai nhi bắt đầu phát triển toàn diện, khi đó bé bắt đầu thực hiện những bài ‘tập thở’. Giai đoạn này, nếu ‘bố’ áp tai vào bụng mẹ sẽ cảm nhận được nhịp thở cũng như nhịp tim của thai nhi.

4. Thai nhi cũng có vị giác

Mới đây,các nhà khoa học đã thực hiện một vài nghiên cứu để tìm hiểu về vị giác của thai nhi. Họ đã tiêm vào nước ối một số loại chất lỏng có mùi vị khác nhau và nhận ra rằng khi tiêm những loại nước ngọt vào trong nước ối, bé phản ứng một cách thích thú và ngược lại khi tiêm nước chua, mặn khuôn mặt bé biểu hiện khác thường.

Điều này chứng tỏ ngay từ trong bụng mẹ, cơ quan bị giác của bé đã phát triển hoàn thiện.

5. Thai nhi cũng có thể học

Bạn đừng nghĩ rằng nằm trong bụng mẹ thì bé không thể học hỏi. Không chỉ học tiếng mẹ đẻ ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi còn cảm nhận được những lời hát, tiếng ru dành cho mình. Một nghiên cứu được thực hiện với 10 phụ nữ đang mang bầu ở tháng thứ 5. Họ đã cho các bé nghe hát ru từ trong bụng mẹ. Đến khi chào đời, dù đang khóc nhưng khi bật bản nhạc hát ru đó lên, bé đã ngừng khóc ngay.

Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng bé của bạn hoàn toàn có thể phân biệt được từng hương vị trong chế độ dinh dưỡng bạn bổ sung vào cơ thể mỗi ngày.

Những sự thật bất ngờ về thai nhi, Mang thai 3 tháng đầu, Bà bầu, su that ve thai nhi, thai nhi, cam nhan thai nhi, kien thuc thai nhi, ba bau, suc khoe ba bau,
Tim hieu ve thai nhi – Thai nhi cũng có những giấc mơ. (Ảnh minh họa)

6. Cảm xúc của mẹ ảnh hưởng đến thai nhi

Trong những tuần cuối của thai kì, thai nhi hoàn toàn cảm nhận được tất cả các cảm xúc của người mẹ. Khi mẹ vui, buồn, bức xúc, nóng giận… đều ảnh hưởng lớn đến em bé. Lời khuyên từ các chuyên gia là bạn nên thực sự giữ bình tĩnh trong giai đoạn này và nên cẩn trong với cảm xúc của mình. Hãy giữ cho mình một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc trước khi bé chào đời.

7. Thai nhi cũng mơ

Những giấc mơ xuất hiện ở thai nhi từ khi bé ở tuần tuổi thứ 17. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thai nhi còn mơ nhiều hơn cả người lớn và sau khi bé chào đời. Lí giải về điều này, một số giả thuyết đã đưa ra rằng, có thể do thai nhi nằm trong bụng mẹ, không nhìn thấy thế giới bên ngoài nên bé mơ ước nhiều hơn về cuốc sống tương lai. Dù chưa có bằng chứng xác thực giải thích hiện tượng này nhưng có một điều rõ ràng rằng thai nhi rất hay có những giấc mơ đặc biệt ở những tháng cuối thai kì.

Click de xem them bai viet tim hieu ve thai nhi

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sự thật bất ngờ về thai nhi, 7.0 out of 10 based on 1 rating

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Sự thật bất ngờ về thai nhi

Leave a Comment