Home »Mang thai tháng thứ 9» Hiện tượng vỡ ối sớm

Hiện tượng vỡ ối sớm

Vỡ ối sớm, hiện tượng vỡ ối sớm, hien tuong vo oi som, ba bau vo oi som, vo oi som, ba bau bi vo oi som, nguyen nhan vo oi som

Vỡ ối sớm là tình trạng màng thai bị rách và nước ối chảy ra trước khi tử cung co thắt. Trường hợp này còn được gọi là màng thai bị rách sớm.

Nguyên nhân

Tình trạng này thường do các nguyên nhân sau:

Khoang chậu hẹp, dị hình, hoặc ngôi thai không thuận: Khi rơi vào tình trạng này, do phần thân thể thai nhi cần lộ ra trước không nằm trong khoang chậu nên không thể chiếm toàn bộ khoang chậu. Bọc nước ối do bị chịu sức ép nên dễ dẫn đến tình trạng màng thai bị rách sớm.

Sức ép đè lên khoang tử cung tăng: Nước ối quá nhiều, đa thai khiến cho sức ép trong khoang tử cung tăng lên, đè lên phái cổ tử cung khiến cho màng thai bị rách sớm.

Bị thương ở bên ngoài: Do vị trí của thai nhi không bình thường, phải miễn cưỡng làm phẫu thuật chỉnh thai, bị thương bên ngoài phần bụng hoặc các vết thương do sinh hoạt vợ chồng gây ra… Tất cả những nguyên nhân trên có thể gây vỡ nước ối sớm.

Nhau thai bị viêm: Trong khi mang thai, dinh dưỡng không đầy đủ, âm đạo bị viêm dẫn đến nhau thai bị viêm, làm cho màng thai bị rách sớm.

Hiện tượng vỡ ối sớm, Mang thai tháng thứ 9, Bà bầu, vo oi som, vo oi, ba bau, chuan bi sinh, mang thai, suc khoe ba bau,
Vỡ ối sớm khá nguy hiểm với bà bầu. (Ảnh minh họa)

Tác hại của việc vỡ nước ối sớm

Cuống rốn bị rụng là kết cục nghiêm trọng của việc vỡ ối sớm, khiến cho thai nhi có thể tử vong. Việc vỡ ối sớm là do nước ối chảy hết, thành tử cung ôm chặt lấy bào thai, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của cuống nhau, làm cho thai nhi bị ngạt trong cổ tử cung. Ngoài ra, rách màng thai sớm cũng khiến cho cổ tử cung giãn ra không đều, khiến quá trình đẻ kéo dài, gây ra khó đẻ, tử cung bị viêm nhiễm.

Làm gì khi bị vỡ ối sớm?

Sau khi bị vỡ nước ối, âm đạo sẽ tiết ra dịch thể không màu, không mùi. Khi đã bị vỡ ối, thai phụ không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh để có những ứng phó kịp thời. Lúc này, các bà bầu nên nằm thẳng người, nhằm làm cho cuống rốn không bị rụng và tới ngay bệnh viện. Thai phụ cần được quan sát một cách cẩn thận, kĩ càng quá trình tử cung bị hẹp, tâm thai, sự thay đổi nhiệt độ trong cơ thể…

Nếu sau khi bị vỡ nước ối từ 12 – 24 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa đẻ, thai phụ nên uống thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh viêm nhiễm.

Nếu bị vỡ ối quá 24 giờ mà đã mang thai được 38 tuần thì nên nghĩ đến việc thúc đẻ.

Click để xem nguyên nhân của hiện tượng vỡ ối sớm

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 3.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hiện tượng vỡ ối sớm, 3.5 out of 10 based on 2 ratings

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Hiện tượng vỡ ối sớm

Leave a Comment