Home »Nhạc cho bà bầu» Nhạc giao hưởng cho bà mẹ mang thai

Nhạc giao hưởng cho bà mẹ mang thai

Nhạc giao hưởng cho bà mẹ mang thai giúp các bà mẹ thoát khỏi sự căng thẳng khi mang thai. Điều này đáng chú ý bởi nếu mẹ căng thẳng, lo lắng khi mang bầu thì con sinh ra sẽ gặp nhiều vấn đề đáng ngại, kể cả sức khỏe lẫn tâm lý.

Nghiên cứu tìm thấy những loại nhạc có nhịp độ 60-80 nhịp mỗi phút, tương đồng như nhịp tim của người, thì dễ dàng loại bỏ được sự lo lắng và chán nản của thai phụ. Nhạc giao hưởng chính là nhóm nhạc rất phù hợp với phụ nữ mang thai.

Nhạc giao hưởng cho bà mẹ mang thai

Nhac giao huong cho ba me mang thai

Để chứng minh tác dụng của nhạc giao hưởng với bà mẹ mang thai. Một nhóm các nhà khoa học đã chia các phụ nữ mang bầu thành 2 nhóm, 116 người được nghe đĩa nhạc, và 120 người trong nhóm đối chứng nhận được các chăm sóc bình thường.

Nhóm nghe nhạc nhận được 4 đĩa CD, mỗi đĩa dài khoảng 30 phút. Đĩa thứ nhất gồm các bài hát ru, đĩa thứ hai là nhạc giao hưởng cổ điển, đĩa thứ ba là âm thanh tự nhiên và đĩa thứ tư là các bài hát ru Trung Quốc và những bài hát như Twinkle Twinkle Little Star.

nhac cho ba bau

Nhac giao huong cho ba me mang thai

Các bà bầu được yêu cầu nghe ít nhất toàn bộ một đĩa mỗi ngày, trong 2 tuần. Họ sẽ ghi lại đang làm gì ở thời điểm nghe nhạc và loại đĩa họ chọn. Hầu hết các bà bầu đều nghe khi đang nghỉ ngơi, lúc trên giường ngủ hay đang làm việc vặt trong nhà.

Kết quả là: nhóm nghe nhạc ít bị stress, buồn rầu hoặc lo lắng hơn nhiều vào thời điểm nghiên cứu kết thúc.

Giáo sư Chung-Hey Chen, trưởng nhóm nghiên cứu từ Đại học Y khoa Kaohsiung ở Đài Loan, cho biết “Mang bầu là thời kỳ độc nhất và rất căng thẳng với nhiều bà mẹ trẻ, và họ còn lo lắng và chán nản vì thời gian đó kéo dài nữa”.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nghe loại nhạc thích hợp là một giải pháp đơn giản, rẻ tiền và chẳng gây thiệt hại gì để giảm stress, lo lắng và buồn rầu trong thời kỳ có bầu”.

Nhac giao huong cho ba me mang thai 1

Nhac giao huong cho ba me mang thai 2

Nhac giao huong cho ba me mang thai 3

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 8.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nhạc giao hưởng cho bà mẹ mang thai, 8.7 out of 10 based on 3 ratings

Bài viết liên quan :

    { 0 comments… add one now }

    Gửi phản hồi cho bài viết : Nhạc giao hưởng cho bà mẹ mang thai

    Leave a Comment