Home »Đời sống - quan hệ vợ chồng» Đàn ông sợ vợ và những ích lợi

Đàn ông sợ vợ và những ích lợi

Việc chấp nhận “ách áp bức” của vợ sẽ khiến các chàng không chỉ sống lâu hơn, dễ xin việc hơn mà còn góp phần làm ổn định an ninh xã hội. Có nhiều đàn ông sợ vợ, vậy việc đàn ông sợ vợ có hoàn toàn là xấu không?

dan ong so vo
Một người dan ong so vo thường bị thiên hạ cười chê. Nhưng sợ vợ liệu có hoàn toàn tiêu cực và đáng bị chế giễu? Có người quan niệm, chữ “sợ” trong trường hợp này ngụ ý là yêu. Vì yêu nên mới sợ. Thậm chí, nhiều quý ông còn đưa ra chân lý: “Không có người đàn ông sợ vợ, chỉ có người đàn ông tôn trọng vợ”. Theo nghiên cứu thực tế, các chuyên gia tâm lý Trung Quốc cũng tổng kết 10 điều lợi trong cuộc sống lứa đôi nhờ hiện tượng thú vị này.

Sống lâu

Người sợ vợ thường không hút thuốc, không rượu chè bừa bãi, không ham vui bên ngoài. Sau khi tan sở, họ thường về nhà đúng giờ. Chính những thói quen mang tính quy luật và hết sức khoa học này sẽ giúp quý ông cải thiện được thói quen xấu trước khi kết hôn. Chịu khó sẻ chia cùng vợ những công việc vặt trong nhà cũng là một cách để các A-đam vận động cơ thể. Nếp sống lành mạnh này chắc chắn sẽ giúp bạn sống khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Tiết kiệm

Nhiều anh chàng có thể vin cớ sợ vợ để cự tuyệt nhiều cuộc bù khú với bạn bè. Việc tiết kiệm đáng kể khoản tiền rượu chè, thuốc lá thường ngày cũng giúp các cặp đôi mới cưới sớm biến ước mơ mua nhà, tậu xe thành hiện thực.

Ổn định xã hội

Gia đình ổn định là nền tảng vững chắc khiến xã hội ổn định. Các nghiên cứu mới đây cho thấy, dan ong so vo vợ thường tạo nên bầu không khí ôn hòa trong cuộc sống lứa đôi. Bạo lực gia đình được giảm thiểu cũng giúp các ban ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng cảnh sát tập trung hơn vào việc quản lý các thành phần “bất hảo” trong xã hội. Tỷ lệ ly hôn giảm thiểu cũng khiến tòa án có nhiều thời gian giải quyết những vụ trọng án lớn ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Xin việc thuận lợi

dan ong so vo1

Tâm lý bị vợ “ăn hiếp” tồn tại trong thời gian dài sẽ giúp các ông chồng hình thành tính cách nhẫn nại và tốc độ phản ứng nhanh nhạy trước mọi tình huống. Những tính cách này rất phù hơp với các công việc có tính chất bảo mật. Thậm chí, khi ứng tuyển vào các công ty, bạn có thể trình bày về tính cách này trong hồ sơ. Đó sẽ là ưu điểm khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn.

Phong cách của chính trị gia

Những người sợ vợ làm việc gì cũng lên kế hoạch rõ ràng, rất biết giữ lời hứa với bạn đời và luôn khôn khéo tìm cách thoái thác những tình huống ngoài mong muốn. Đó là tố chất rất cần thiết của một chính trị gia.

Nhiều cơ hội thăng tiến

Nhờ sự giám sát chặt chẽ của vợ, những ông chồng sẽ rèn rũa được phong cách ngay ngắn, chín chắn trong cuộc sống. Đây sẽ là yếu tố hàng đầu giúp bạn ghi điểm với sếp lớn trong những đợt sát hạch cán bộ tại cơ quan.

Xóa bỏ hủ tục

Sợ vợ đang trở thành một đòn bẩy hữu hiệu giúp xã hội hiện đại tạo lập được nền tảng bình đẳng giới. Hiện tượng này góp phần xóa bỏ tư tưởng “trọng nam khinh nữ” thâm căn cố đế trong lòng xã hội từ hàng ngàn năm qua.

Tình yêu vĩ đại

Chữ “sợ” trong trường hợp này được nhiều ông chồng quan niệm là yêu. Vì yêu nên mới sợ. Thậm chí, các quý ông thường tếu táo rằng, vợ là thượng đế, lời của vợ là thánh chỉ, ý kiến của vợ là phán quyết không thể khiếu nại của tòa phúc thẩm. Khi biết đặt đối phương lên trên hết, mọi việc sẽ trở nên chu đáo, hoàn hảo. Và nỗi sợ ở đây có thể được hiểu là một tình yêu vĩ đại.

Tình cảm cha con khăng khít

Những ông chồng sợ vợ thường rất chăm chỉ chuyện nấu nướng, lau chùi đồ đạc, giặt tã lót cho con. Mọi hành động tưởng chừng nhỏ nhặt ấy lại dần tạo ấn tượng tốt cho đứa trẻ, giúp tình cảm cha con thêm thân mật, gắn bó.

Thói quen lướt web lành mạnh

Vì sợ vợ, nhóm dan ong so vo này tạo dựng cho mình khả năng miễn dịch trước sự cám dỗ của những trang web đen và hình thành thói quen phát ngôn thận trọng, luôn suy xét thái độ của vợ để cư xử. Thậm chí, vì muốn vun vén hạnh phúc gia đình, các ông chồng này cũng thường xuyên tìm hiểu những thông tin bổ ích trên mạng để cải thiện cuộc sống lứa đôi.

Suy nghĩ của bạn về việc dan ong so vo?

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 1 comment… read it below or add one }

Alice Kinston June 12, 2012 at 8:10 am

Usually I do not read post on blogs, however I would like to say that this write-up very pressured me to take a look at and do it! Your writing taste has been amazed me. Thank you, quite great post.

Gửi phản hồi cho bài viết : Đàn ông sợ vợ và những ích lợi

Leave a Comment