Home »Kinh nghiệm hay» Cách nhận biết có thai sớm nhất

Cách nhận biết có thai sớm nhất

Cách nhận biết có thai sớm – Nhiều phụ nữ biết thời điểm thụ thai của mình nhưng nhiều phụ nữ lại không nhận biết được “bí mật” này. 9 “manh mối” dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết bạn đang bắt đầu mang thai.

Cách nhận biết có thai sớm

1. Đau núi đôi

Một trong những dấu hiệu đầu tiên ở một phụ nữ có thai là cảm thấy đau tức ở núi đôi. Nguyên nhân do hormone của thai kỳ thường gây ra một cảm giác “nặng” trong ngực. Điều này khiến chúng trở nên đau ngực hoặc đau nhức ngay khi bạn mới có bầu.

2. Mệt mỏi

9

Cách nhận biết có thai sớm

Mệt mỏi cũng là dấu hiệu cực kỳ bình thường và có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên khi bạn đang mang thai. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi là một trong những khiếu nại phổ biến nhất của những bà bầu. Bạn đột nhiên thèm ngủ và ngủ nhiều vô cùng.

3. Tâm trạng thay đổi

Tâm trạng thay đổi có thể là một dấu hiệu báo hiệu sớm của thai kỳ. Điều này do những thay đổi kích thích tố nhanh chóng trong cơ gây nên, khiến cảm xúc và tâm trạng của bạn thay đổi khá chóng mặt đấy!

Những phụ nữ có thể cảm thấy hạnh phúc, vui mừng với tin vui có em bé nhưng điều này cũng nghĩa là bạn có thể chuyển sang cảm giác nghi ngờ, sợ hãi và lo lắng về việc mang thai và sinh con.

4. Buồn nôn

Buồn nôn khi mang thai thường được gọi là bệnh buổi sáng của những bà bầu. Hiện tượng này cũng có thể xảy ra bất chấp thời điểm nào trong ngày. Hầu hết nó thường kéo dài trong một vài giờ, sau đó biến mất. Nó thường bắt đầu vào khoảng 4 – 8 tuần (tính từ ngày đầu tiên của thời kỳ kinh nguyệt cuối cùng).

Buồn nôn được gây ra bởi một hormone được gọi là màng đệm gonadotropin. Hiện tượng buồn nôn này cũng thường lên đến đỉnh cao vào khoảng 12-14 tuần thai nghén. Mức độ giảm nhanh chóng và buồn nôn các thường biến mất vào thai kỳ thứ hai. Hiếm khi, các buồn nôn có thể tiếp tục trong suốt thai kỳ.

5. Thiếu vắng kinh nguyệt

Dấu hiệu phổ biến nhất của thai kỳ là thiếu vắng hiện tượng kinh nguyệt. Hiện tượng kinh nguyệt thường mất tích trong khoảng thời gian này. Xảy ra hiện tượng này là do kích thích tố để duy trì lớp màng tử cung nhằm cấy phôi.

Cũng có nhiều nguyên nhân của sự mất kinh ở phụ nữ nhưng mang thai là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Bạn cũng có thể được mang thai trong khi tiếp tục thấy kinh mặc dù điều này là rất hiếm gặp.

6. Dịch âm đạo thay đổi

Một số phụ nữ sẽ thấy dịch âm đạo tăng lên hoặc thay đổi đột ngột. Điều này xảy ra do tác dụng kích thích tố trên cổ tử cung.

Ngoài ra bạn có thể gặp một số dấu hiệu khác như:

7. Chuột rút xương chậu

8. A xít trào ngược

9. Tăng tiết nước bọt (ptyalism)

Lưu ý:

Thường thì các triệu chứng sớm của thai kỳ có thể bắt chước một số triệu chứng của những hiện tượng trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng chúng thường rõ rệt hơn và kéo dài lâu hơn.

Hãy nhớ rằng, cơ địa mỗi phụ nữ là khác nhau và các dấu hiệu này có thể hoặc không thể là một triệu chứng trong thai kỳ đầu tiên của họ.

 

Cách nhận biết có thai sớm

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 1 comment… read it below or add one }

pham thi kim duyen February 5, 2012 at 3:05 pm

chao bac si! em 28 tuoi va chu ki kinh nguyet cua e la ngay 30. den nay em da tre kinh 5 ngay va e cung co trieu chung dau nhe o phan nguc va co bi chuot rut o trong am dao. e co thu que 2lan. moi lan cach nhau 2ngay, lan 1: 1quet dam va 1quet rat lot, lan2: 1quet dam va 1quet lot nhung quet lot thu 2 dam hom mot chut so voi lan thu ban dau. nhung vi tre kinh 5ngay nen e chua dam khang dinh minh co thai va chua den benh vien kiem tra. mong bac si tra loi giup e.

Gửi phản hồi cho bài viết : Cách nhận biết có thai sớm nhất

Leave a Comment