Home »Kinh nghiệm hay» Món thịt nấu đông hương vị tết miền Bắc

Món thịt nấu đông hương vị tết miền Bắc

 

Món thịt nấu đông này rất hợp với nhiệt độ thấp của thời tiết miền Bắc và còn là món ăn rất đặc trưng của  ngày Tết miền Bắc.

Trong thú ẩm thực phong phú của người Việt, có một món ăn khá độc đáo, đó là thit nau dong. Món ăn độc đáo ở chỗ là ăn khi đã để nguội lạnh, mà thường ăn vào những ngày đông giá hay lúc xuân sang.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 1kg

- Mộc nhĩ: 30gr

- Nấm hương: 20gr

Thịt đông ngon cho ngày giá rét - 1

- Hành khô: 1 củ nhỏ

- Hạt tiêu

Cách làm thit nau dong:

Thịt đông ngon cho ngày giá rét - 2

Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch để chứng tỏ là được thịt từ con lợn khỏe mạnh. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.

Thịt đông ngon cho ngày giá rét - 3

Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

Thịt đông ngon cho ngày giá rét - 4

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi.

Thịt đông ngon cho ngày giá rét - 5

Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong.

Thịt đông ngon cho ngày giá rét - 6

Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.

Thịt đông ngon cho ngày giá rét - 7

Múc thịt ra bát hoặc các dụng cụ đựng, đợi thịt đông lại.

Thịt đông ngon cho ngày giá rét - 8

Ngày Tết ngoài Bắc hầu như nhà nào cũng chuẩn bị một nồi thit nau dong thật ngon để ăn cùng với dưa hành, bánh chưng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Món thịt nấu đông hương vị tết miền Bắc

Leave a Comment