Home »0-1 tuổi» Những thực phẩm cấm kị với bà mẹ đang cho con bú

Những thực phẩm cấm kị với bà mẹ đang cho con bú

Phụ nữ cho con bú  không nên ăn gì? Đó là câu hỏi mà nhiều người vẫn thắc mắc và chưa có câu trả lời. Cùng xem phụ nữ  cho con bú không nên ăn gì để tốt nhất cho con bạn.

Phụ nữ cho con bú không nên ăn gì - Sau sinh, nhiều bà mẹ luôn nghĩ rằng phải ăn nhiều loại thức ăn đa dạng để đủ sữa cho con và cung cấp cho con nhiều chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, sẽ là tốt hơn nếu bạn tránh một số loại thực phẩm có xu hướng kích thích dạ dày của bé, bởi mọi thứ mẹ ăn đều có thể truyền sang con thông qua dòng sữa mẹ.

- Bạn sẽ nhận thấy rằng em bé sẽ bị đầy hơi, đau bụng và quấy hơn bình thường khi bụng của bé khó chịu. Những dấu hiệu này có thể xảy ra khi mẹ ăn sôcôla. Nếu thực vậy thì tốt nhất, mẹ nên loại trừ các thức ăn gây kích thích trong chế độ ăn uống của mình.

Một số phụ nữ thấy rằng uống ca cao nóng hoặc hạt carob thay cho sôcôla sẽ tốt hơn là ăn uống những thứ liên quan đến sôcôla.

Thực phẩm cấm kỵ với bà mẹ đang cho con bú, 0-1 tuổi, Làm mẹ, thuc pham can tranh khi cho con bu, mon an kieng ky khi cho con bu, cho con bu, nuoi con khoe manh, nuoi con bang sua me, nuoi con, lam me,
Phụ nữ cho con bú không nên ăn gì

- Quả bơ cũng có thể gây ra vấn đề khó chịu với dạ dày khó của trẻ, vì nó phản ứng với các thành phần khác trong sữa mẹ. Mặc dù quả bơ vốn là một loại trái cây dinh dưỡng tuyệt vời, chứa nhiều vitamin C và các chất béo lành mạnh, nhưng trước khi ăn, bạn nên thăm dò phản ứng của con bạn khi bé bú sữa mẹ.

Thực phẩm nhiều mỡ như khoai tây chiên và các món rán được liệt vào danh sách các món ăn không tốt cho bà mẹ đang cho con bú, vì những món ăn này có hàm lượng calo cao nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Dầu mỡ cũng có thể gây ra vấn đề với sữa mẹ và gây kích ứng dạ dày của trẻ nhỏ.

- Bạn nên giới hạn việc dùng gia vị trong thời gian cho con bú, bởi gia vị cũng là một nguyên nhân khiến trẻ khó tiêu hóa.

- Hành và tỏi cũng có xu hướng là một nguồn rắc rối cho các bà mẹ đang cho con bú. Hành và tỏi sống có ảnh hưởng mạnh tới mùi vị của sữa mẹ. Và em bé có thể bỏ bú mẹ chỉ vì những mùi vị này. Mùi vị của hành tỏi có thể giảm bớt đi sau khi được nấu nướng, nhưng hai loại gia vị này vẫn có thể khiến bụng dạ bé khó chịu.

Phụ nữ cho con bú không nên ăn gì - Khi cho con bú, người mẹ không nhất thiết phải tránh xa các loại thực phẩm nói trên, nhưng điều quan trọng là mẹ phải quan tâm xem phản ứng của em bé thế nào sau khi mẹ ăn những món đó. Ban đầu, nên ăn một chút để thử phản ứng của con, nếu thấy con khó chịu, tốt nhất bạn nên kiêng hẳn tới khi con không còn bú nữa để tốt cho cả mẹ và con.

Các bài viết liên quan:

–>Chế độ dinh dưỡng cho trẻ thông minh

–>Dùng váng sữa cho trẻ sơ sinh như thế nào?

–>Phải làm sao khi trẻ sơ sinh bị đau bụng?

–>Những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Những thực phẩm cấm kị với bà mẹ đang cho con bú

Leave a Comment