Home »Nuôi con» Những điều phụ nữ làm mẹ lần đầu cần biết

Những điều phụ nữ làm mẹ lần đầu cần biết

Những phụ nữ làm mẹ lần đầu thường cảm giác bối rối và đôi khi cả mệt mỏi. Chỉ một vài thay đổi nhỏ sau sẽ giúp bạn tận hưởng quãng thời gian đáng nhớ này trong đời. Xin giới thiệu cẩm nang cho những người làm mẹ lần đầu.

Lam me lan dau

Lam me lan dau trong đời

Lam me lan dau cần chú ý:

1. Sống chậm lại

Chúng ta đang sống với một nhịp độ hối hả. Nhưng thế giới của bé lại có một nhịp độ hoàn toàn khác, kéo theo là các phụ huynh mới. Hãy tự điều chỉnh để thay đổi theo nhịp sống của trẻ.

2. Tạm cắt bớt những mối bận tâm khác

Bạn sẽ chỉ mất một vài tháng cho vai trò những ông bố bà mẹ mới trong suốt cuộc đời. Hãy ưu tiên để có thể thực hiện điều này một cách tốt nhất.

3. Ngủ bất cứ khi nào có thể

Cố gắng ngủ khi bé đang yên giấc hoặc đang được ai đó chăm sóc thay bạn. Đôi khi việc này có vẻ lãng phí thời gian vì còn có rất nhiều điều quan trọng nữa phải làm nhưng việc bạn luôn giữ cho mình được sảng khoái và đầy năng lượng sẽ khiến những điều khác trở nên dễ dàng hơn.

4. Quan tâm đến bản thân

Bạn đang cảm thấy mệt mỏi vì quá sức? Bạn cần nạp lại năng lượng cho mình. Chỉ 30 phút tắm nước ấm, đọc một vài trang sách hoặc đi dạo với người thân sẽ giúp khởi động lại chính mình. Hãy liệt kê ra 2 -3 việc bạn có thể làm trong ít nhất 1 giờ để thư giãn và thực hiện chúng.

5. Cần nhớ khóc là ngôn ngữ của bé

Các bé cần luôn cảm nhận được sự yên bình và tin cậy. Những cảm thức này là một nền tảng vững chắc và cần thiết nhất cho bé để học những điều khác. Có những khi tưởng chừng như không thể làm được gì nhưng chỉ cần bạn đến bên, âu yếm, bế bồng và vỗ về trẻ cho đến khi bé ngừng khóc cũng phát huy hiệu quả tối đa.

6. Những phụ nữa lam me lan dau đừng ôm đồm quá nhiều

Nhiều bậc phụ huynh mải mê đi làm mà không kịp nhận ra rằng ở nhà với trẻ sẽ giúp chúng có nhiều cơ hội gần gũi nhờ làm những việc trong gia đình. Nếu bạn tham lam ôm đồm quá nhiều, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và không hài lòng. Hãy để lại những điều có thể làm sau.

Kinh nghiệm của bạn về vấn đề lam me lan dau?

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Những điều phụ nữ làm mẹ lần đầu cần biết

Leave a Comment