Home »Tám chuyện» Chán chồng vì chồng quá vô tâm

Chán chồng vì chồng quá vô tâm

Chồng vô tâm, vo chan chong, chan chong vi chong qua vo tam, chán chồng vì chồng vô tâm, chuyen vo chong

“Anh ơi! Con sốt cao quá! Anh xem dạy đưa con đi viện với em”. Mặc cho chị Hằng nửa đêm lo lắng, anh Hải – chồng chị vẫn lăn ra ngủ như không có sự gì.

Con ốm mặc con

Trước khi lấy chồng, chị Hằng (Cửa Nam, Hà Nội) đã biết tính anh Hải trẻ con, vô lo vô nghĩa. Nhưng lúc yêu nhau, chị chưa lường hết được những khó khăn trong cuộc sống gia đình chỉ vì thói vô tâm của anh. Chỉ đến khi lấy nhau rồi sinh con, thói vô tâm của chồng càng ngày càng khiến chị lao đao, chán ngán. Góp ý đủ đường nhưng anh vẫn chứng nào tật ấy, vợ con làm gì, ăn ở ra sao, sống chết thế nào anh cứ bàng quang như người ngoài.

Mỗi lần con gái đầu lòng ốm, một thân một mình chị chạy ngược chạy xuôi tất tưởi còn anh cứ thong dong như trai chưa vợ. Cứ nhìn thấy cái dáng vẻ dửng dưng của chồng đối với con, chị phát bực cũng có lúc cạnh khóe nói này nọ nhưng cũng không giúp ích được gì. Nói nhiều cũng chán, nên chị đành phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.

Chán chồng vì chồng vô tâm

Có lần con gái ốm nặng, sốt cao, chị thúc giục gọi anh mang con vào viện cỡ nào anh vẫn lăn ra ngủ. “Đêm hôm ấy, con gái sốt cao, lại nôn ọe, tôi rất lo lắng, gọi chồng dậy để đưa con đi viện nhưng gọi mãi anh vẫn ì ra, không nhúc nhích cũng chẳng mảy may lo lắng cứ như con là của một mình tôi vậy”, chị Hằng than thở. Cuối cùng, xót con chị đành một mình gọi xe ôm đưa con vào viện. Sáng hôm sau, anh mới đến thăm nhưng chỉ hỏi vài câu qua loa, rồi lấy cớ bận đi làm để chị một mình ở lại với con sau một đêm thức trắng. Sau chuyện đó, chị Hằng giận chồng gần một tháng.

Vợ chờ kệ vợ

Chị Nguyệt (Định Công, Hà Nội) thì bất mãn với chồng bởi không chỉ một lần mà rất nhiều lần anh Phương – chồng chị mải mê bạn bè, tiệc tùng tiếp khách mà bỏ rơi chị đứng đợi hàng tiếng đồng hồ sau giờ tan sở.

Chan chong vi chong qua vo tam - Còn nhớ dạo chị mới lấy chồng được nửa năm nhưng ít khi hai vợ chồng cùng ăn cơm tối ở nhà bởi công việc của anh Phương thường xuyên phải tiếp khách. Sáng hôm đó, khi anh bảo chị sẽ tan làm sớm và qua cơ quan đón chị cùng về sớm làm cơm để hai vợ chồng ăn với nhau. Nghe thấy thế chị đã rất vui mừng. Vội vội vàng vàng sau khi tan sở, chị đứng đợi anh trước cổng cơ quan nhưng càng đợi càng không thấy đâu. Nghĩ chồng chưa xong việc chị nhắn tin bảo anh về thẳng nhà còn mình bắt xe ôm đi chợ.

Về tới nhà, nấu nướng xong xuôi, ung dung dọn bàn, bày biện thật lãng mạn những chờ mãi 7h30, rồi 8h… vẫn chưa thấy bóng dáng anh đâu, lo lắng chị gọi cho chồng thì đầu dây bên kia vang lên giọng ngà ngà say của anh bảo chị cứ ăn cơm trước, anh có việc đột xuất không về sớm được. Lúc ấy, chị Nguyệt vừa giận chồng, vừa tủi thân, nhìn mâm cơm chưa ăn mà bụng đã đầy.

“Mất điểm” với nhà vợ vì sự vô tâm

Chuyen vo chong - Còn Chị Thanh (Hoàng Mai, Hà Nội) rất ngại những buổi tụ tập đại gia đình bởi không biết dấu mặt vào đâu do sự vô tâm của chồng. Mỗi lần gia đình tụ họp ăn uống, trong lúc em trai, em dâu, em rể… mọi người bận rộn, tíu tít chuẩn bị nấu nướng, hỏi han công việc của nhau, thì anh Hoan cứ ngồi ì trên phòng khách, tay lăm lăm tờ báo, đọc xong lại chuyển sang xem tivi. Ai hỏi gì cũng trả lời ậm ừ, đại khái.

Nhìn dáng vẻ của anh, mọi người trong nhà cười đùa anh Hoan đúng là “rể -khách”. Hết lần nọ đến lần kia, mọi việc cứ tái diễn như thế không thay đổi sau gần 10 năm anh về làm rể. “Cứ như anh ấy không thể hòa nhập được với gia đình nhà vợ vậy, còn hơn cả khách lạ lần đầu đến chơi nhà vậy”, chị Thanh buồn rầu nói. Chị cho biết anh Hoan như vậy không phải do anh chậm đường ăn nói mà bởi sự vô tâm, hờ hững của anh đã có từ khi hai người còn yêu nhau.

Người phụ nữ nào khi lấy chồng, cũng mong muốn chồng mình luôn quan tâm, chia sẻ với vợ. Đó là một mong ước chính đáng, song phần lớn họ đều thất vọng khi chồng mình quá thờ ơ, vô cảm. Vì thế, để không khí gia đình thật sự vui vẻ, những người chồng nên chú ý lắng nghe, quan sát để sẻ chia cùng vợ, còn những người vợ cũng cần chủ động trò chuyện, trao đổi và cùng chồng khắc phục dần dần thói vô tâm đó. Bởi lẽ đúng như ông bà ta đã đúc kết “thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”.

Click de xem them bai viet ve vo chan chong vi chong qua vo tam

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 2 comments… read them below or add one }

TRẦN THỊ LIỄU September 20, 2011 at 12:45 pm

Mình lấy chồng từ khi 20t , chồng mình hơn mình 6 tuổi ,21 t sinh con đầu lòng là con trai , đến nay con trai mình đã 21 t , vâyl là bọn mình đã sống với nhau hơn 20 năm , có nhà và thu nhập cũng ổn . nhưng mà mấy năm gần đây chồng mình quên hẳn trách nhiệm đưa tiền cho vợ , không có nghĩa vụ quan tâm đến vợ khi vợ ốm đau , việc thăm hỏi mẹ vợ là một việc xa xỉ . thường xuyên mang bạn về nhà nhậu và quên hẳn sự có mặt của vợ trong nhà , còn lớn tiếng nói với bạn bè rằng ” coi như không có nó , kệ mẹ nó “. và luôn miệng khen mấy thằng bạn giỏi vì bỏ vợ ,thay vợ thường xuyên .Con cái trong nhà thì luôn la mắng đánh chửi . và thường kí sẵn tên rồi băt con đưa cho mẹ viết nội dung li dị . sẵn sàng đổ cơm và thức ăn đi không cho con ăn nếu con đi chơi quá 10 h đêm chưa về , con về thì đóng cửa không cho vào nhà , nếu có hàng xóm nào tốt bụng thương hại cho con ngủ nhờ thi chửi bới họ (vì muốn con ngoan đấy !) đuổi vợ ra khỏi nhà nếu mà thương con mở cứa cho con vào nha kể vcả khi trời mưa to nhé!
Vậy đấy chán lắm , mà mình vẫn chưa muốn li dị vì đã sống hơn 20 năm rồi với tâm trạng chán nản như vậy , liệu li dị có thể thay đổi được gì không ?
các bạn góp ý cho mình với !

nguyen thi nguyet April 15, 2012 at 4:18 pm

Có lẽ cuộc sống là như vậy, chỉ có điều người nói ra ngưoi không nói ra được

Gửi phản hồi cho bài viết : Chán chồng vì chồng quá vô tâm

Leave a Comment