Home »Tám chuyện» Khi lấy chồng hay ghen phải làm sao?

Khi lấy chồng hay ghen phải làm sao?

Phụ nữ rất lo lắng khi lấy chồng hay ghen bóng gió, vậy thì giải pháp cho việc lấy chồng hay ghen phải làm sao?

Không điều gì có thể giết chết tình yêu nhanh hơn sự ghen tuông. Với những bà vợ lay chong hay ghen quá đà thì sự khó chịu và nỗi thất vọng ngày càng tăng dần theo những hành vi quá đáng của đối phương.

Chuyện của Linh, nhân viên bảo hiểm

Từ hồi yêu nhau anh ấy đã biết tôi không phải là dạng lăng nhăng hay thích “đá mắt” lung tung gì cho cam. Thế mà khi lấy nhau được gần một năm nay, lúc nào anh cũng ghen bóng ghen gió làm tôi thấy chán ngán.

Sáng vợ chồng vừa đèo nhau đi ăn sáng, rồi đến chỗ làm. 10h anh nhắn tin hỏi tôi đang làm gì. Nếu bận quá không trả lời được ông ấy nhắn lại là: “Đang ở với thằng nào mà không thèm trả lời”.

Chưa hết, có hôm tôi đang họp trong phòng sếp, phải tắt máy, anh ấy không gọi được. Lúc mở máy có hơn 10 cuộc gọi nhỡ, tôi gọi lại thì anh hỏi làm gì mà không nghe máy, chắc đang làm chuyện gì đó mờ ám nên không nghe, sợ chồng phát hiện ra. Tệ hơn có hôm di động hết pin, anh không gọi được, gọi về phòng không ai nhấc máy, về nhà anh đổ tội cho tôi là ngủ với thằng nào nên tắt máy và cũng không có ở phòng. Tôi không chịu được thế là hai vợ chồng cãi nhau.

Nhiều lần tôi tỷ tê tâm sự rằng vợ chồng nên tin tưởng nhau và đừng cứ suốt ngày nghĩ đến chuyện bồ bịch vớ vẩn ấy. Tôi cũng nhờ chị chồng khuyên giải, nhưng lúc đó anh chỉ có im lặng và chẳng nói gì, nhưng sau đó đâu lại vào đấy chẳng có thay đổi gì.

Ai cũng bảo được chồng yêu chiều là sướng lắm, nhưng có ai biết được những nỗi khổ và sự dày vò mà tôi phải gánh chịu đâu. Từ ngày lấy chồng, tôi chẳng có thời gian bạn bè, cũng chẳng dám hẹn bạn đi uống cà phê vì sợ nhỡ anh ấy thấy rồi lại nghĩ lung tung. Những lần mấy cô bạn thân gọi nhau đi uống nước hay tụ tập, tôi toàn phải từ chối không phải vì bận mà vì anh không muốn cho đi một mình.

Tôi tưởng dần dần rồi anh sẽ thay đổi, nhưng càng ngày càng quá đáng đến mức không thể chịu nổi nữa. Tôi thấy mình chả khác gì ở nhà tù, chẳng có tự do, chẳng có cả sự riêng tư.

Chuyện của Minh Hà, nhân viên bán hàng quần áo

Tôi không biết nên làm thế nào để bớt cái tính ghen bóng ghen gió thái quá của chồng. Chúng tôi cưới nhau được 6 năm, có một đứa con trai kháu khỉnh, giống bố y đúc, vậy mà lúc ghen lên anh ấy bảo không biết có phải là con của anh ấy không nữa.

Trước khi cưới tôi cũng biết anh ấy có tính hay ghen nhưng nghĩ đó là lúc yêu nên thế chứ khi lấy nhau rồi chán ngay thôi. Nhưng không ngờ cưới xong anh ấy còn ghen hơn. Anh ấy bắt tôi bỏ việc vì không muốn tôi lúc nào cũng cười nói nhẹ nhàng với người khác. lay chong hay ghen rất khổ thì phải

Chưa hết, có lần anh đến đón thấy tôi đang tư vấn giúp một khách hàng nam lựa chọn áo cho bữa tiệc đính hôn. Thế là anh xông thẳng vào, chẳng hiều đầu cua tai nheo gì túm cổ và đánh, cũng may mọi người can kịp thời. Lúc tôi nói anh lý luận, nhìn thấy tôi thân thiện và cười cười, nói nói khiến anh không chịu được. Rồi anh trách tôi lẳng lơ.

Sau ngày hôm đó, tôi giận anh ấy một tuần, không thèm đoái hoài. Anh kiếm cớ gây sự nói rằng chắc tôi có thằng nào đó rồi nên mới chán chồng. Rồi những lần đi cơ quan tổ chức đi nghỉ mát cùng, anh nhất thiết không cho tôi đi vì bảo đi như thế ai biết “ma ăn cỗ lúc nào”. Anh ghen cả với đứa bạn thân học phổ thông của tôi, người làm cầu nối cho chúng tôi yêu nhau và cũng chính cậu ấy vun vén cho hạnh phúc của chúng tôi. Anh nghi ngờ chúng tôi có quan hệ mờ ám, vì thế anh tra khảo, móc máy tôi mọi chuyện.

Tệ hại hơn, cách đây 3 hôm, khi hai vợ chồng đang đi ngoài đường một người đàn ông gọi nhầm vào máy điện thoại của tôi, tôi nói nhầm máy và anh ta lịch sự xin lỗi. Chỉ vài lời như thế, tôi chấm dứt cuộc nói chuyện, thế mà anh ấy vẫn hỏi tôi thằng đó là thằng nào, rồi anh gây sự tát tôi ngay giữa đường.

Không chịu nổi, tôi bắt xe taxi tự về, từ hôm đó hôm nào anh ấy cùng xỉa sói tôi. Anh còn nói con rằng: “Mẹ có người khác nên không yêu bố con mình nữa đâu, bố con mình phải tự lo cho nhau thôi”. Những lúc đó thằng bé lại hỏi: ‘Thế có người khác là thế nào hả mẹ. Mẹ không yêu con và bố nữa à”.

Tôi không biết có phải anh có vấn đề về tâm lý hay không, nếu là bệnh thì cố mà chữa, nhưng nếu là tính cách thế thì chắc tôi phải chia tay mất. Bây giờ tôi không biết nên làm thế nào, có cách nào trị được cái ghen của chồng tôi và nếu không trị được thì tôi có nên chia tay hay không. Mấy hôm nay tôi rối bời, chẳng có tâm trí đâu mà làm việc.

Lời của nhà tư vấn với những phụ nữ lay chong hay ghen

Với những ông chồng “ghen quá đà” thì đầu tiên các bà vợ cũng nên xem lại cách ứng xử của mình đối với chồng và đối với những người khác. Có chị đối với người khác thì nhẹ nhàng, nhỏ nhẹ anh anh em em, nhưng đối với chồng thì không được một phần như thế, thậm chí nói trống không, xưng anh, tôi, mày, tao. Mặt khác, nhiều chị em cũng vì công việc con cái mà bỏ quên mất chăm sóc và chiều chuộng chồng, nên nhiều anh chồng ghen cũng chỉ là để được vợ quan tâm hơn mà thôi.

Chính vì thế, khi các ông chồng quá ghen, việc đầu tiên các bà vợ nên làm là tìm hiểu nguyên nhân của sự ghen đó để tìm ra hướng giải quyết, tuyệt đối không nên tỏ ra giận dữ, thờ ơ với chồng, vì như thế càng làm cho mối quan hệ thêm khó giải quyết.

Bên cạnh đó, các ông chồng cũng nên thông cảm và hiểu vợ hơn, không nên đánh đồng mọi sự việc để tự mua khổ vào mình.Nếu cần hãy góp ý thẳng thẳng để cả hai cùng hiểu nhau hơn. Nên tìm đến sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý hôn nhân gia đình để được giúp đỡ và tìm ra hướng giải quyết, không nên vội vàng nghĩ đến chuyện chia tay.

Hãy bình luận cho bài viết về lay chong hay ghen nhé!

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Khi lấy chồng hay ghen phải làm sao?

Leave a Comment