Home »Tám chuyện» Phải làm sao khi chồng ngoại tình với đồng nghiệp?

Phải làm sao khi chồng ngoại tình với đồng nghiệp?

Khi chồng ngoại tình với đồng nghiệp, với cương vị là người vợ chắc chắn bạn sẽ rất đau lòng, cùng đến với các tâm sự những người vợ khi chồng ngoại tình với đồng nghiệp nhé!

Tôi đã lập gia đình được 5 năm, có một con gái đầu lòng và hiện đang mang bầu bé thứ hai. Bản thân tôi là một người độc lập, tự tin, mạnh mẽ nhưng những chuyện xảy ra thời gian gần đây làm tôi như muốn gục ngã. Niềm vui của tôi chính là gia đình, chồng con. Vậy mà chồng tôi lại nỡ lừa dối tôi. Thực lòng tôi không muốn tin vào sự thật chồng ngoại tình với đồng nghiệp nhưng không tin cũng không được.

Đợt vừa rồi, vô tình tôi có đọc được tin nhắn của một nữ đồng nghiệp vào máy của chồng tôi. Vì số điện thoại của chồng có đăng kí dịch vụ trên mạng nên tôi đã thử kiểm tra chi tiết các cuộc gọi gần đây thì phát hiện ra rằng chồng mình hay gọi cho số điện thoại này với thời lượng lên tới cả nửa tiếng.

Tôi đã khóc rất nhiều nhưng vì không muốn làm to chuyện nên tôi đã âm thầm theo dõi. Những cuộc gọi như thế vẫn tiếp tục hàng ngày. Đến lúc này thì tôi không thể im lặng thêm được nữa. Tối đó, tôi ngồi nói chuyện một cách nghiêm túc và nhẹ nhàng với chồng. Tôi cũng không hiểu được tại sao lúc đó tôi lại có thể làm được như thế trong khi bình thường thì tôi đã không thể giữ được bình tĩnh.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp nữ - 1

Tôi đã phát hiện ra chồng mình có quan hệ với cô đồng nghiệp (ảnh minh họa)

Tôi đã hỏi chồng là quen cô bé đó bao lâu rồi? đã đi chơi riêng hay làm điều gì có lỗi với tôi chưa?. Hỏi rất nhiều nhưng chồng đều chối bay chối biến. Cho đến khi tôi đưa ra cái danh sách dài dằng dặc cho chồng thì anh bắt đầu thừa nhận chồng ngoại tình với đồng nghiệp và nói: “Vì là tính tình hợp nhau nên bọn anh mới hay nói chuyện với nhau. Tuy nhiên thì chưa đi chơi riêng với nhau bao giờ…”. Tôi cũng ngồi nghe từ đầu đến cuối và chỉ nói với chồng như thế này: “Em không muốn gây khó dễ cho anh. Tạm thời lần này em tin những gì anh nói. Em tha thứ cho anh lần này nhưng nếu để em phát hiện ra anh còn tái phạm thì chúng mình sẽ li hôn”. Chồng tôi đã nói với tôi là: “Anh xin lỗi, tất cả là vì bản tính ham vui của anh tôi. Nếu có chuyện gì thì anh sẽ xin nghỉ việc vì đối với anh em là quan trọng nhất”.

Một tháng trôi qua, tôi vẫn còn rất nhiều nghi ngờ đối với chồng mình nhưng vì con nên tôi đã bỏ qua tất cả những ngờ vực để cuộc sống được vui vẻ. Tôi vẫn âm thầm theo dõi và biết được rằng anh vẫn xóa bớt đi những cuộc gọi, tin nhắn trong máy. Điện thoại thì không để chế độ chuông bao giờ. Anh thường xuyên về nhà muộn giờ nhưng lúc nào cũng nghĩ ra lí do chính đáng để giải thích. Dù nghi ngờ anh còn qua lại với cô đồng nghiệp kia nhưng tôi cũng không biết phải làm thế nào.

Tôi đã cố gắng dẹp bỏ mọi ý nghĩ không hay để mong có được niềm vui trong cuộc sống. Vậy mà hôm qua tôi kiểm tra điện thoại của chồng lại phát hiện ra tin nhắn từ một số máy lạ nói những lời yêu thương với chồng mình. Tôi đã bình tĩnh lấy chính số máy chồng gọi vào số máy này thì nghe thấy có giọng một người phụ nữ. Tôi đã lấy máy tôi gọi lại thì sau khi nghe giọng tôi cô ta tắt máy, không nghe nữa.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp nữ - 2

Chẳng lẽ chồng tôi lại yêu cô ta thật lòng? (ảnh minh họa)

Tôi đã gọi chồng vào nói chuyện, anh lại chối bay chối biến. Tôi thách anh gọi lại cho số máy đó xem cô ta nói gì. Anh đã không dám đứng trước mặt tôi nói mà chạy ra ngoài nói chuyện. Sau đó, anh đã quay lại nói rằng: “Số máy đó nói là cô ta nhắn nhầm số”. Tôi không tin và nói: “Anh là đồ hèn, không có chuyện gì thì sao không dám đứng trước mặt tôi để nói chuyện?”.

Tôi không tin vào anh ta nữa, giờ đây tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Đến nửa đêm, số máy đó nhắn lại cho tôi là: “xin lỗi chị, em nhầm số”. Tôi đã trả lời lại rằng: “chị thừa biết em là ai rồi, biết chuyện giữa em và chồng chị rồi. Chị muốn em hãy dừng lại nếu không chị sẽ đến công ty để gặp em đấy. Khi đó thì không biết là ai xấu mặt đâu”. Và tôi không thấy cô ta nhắn lại nữa.

Chưa đầy một tuần sau, tôi đã thấy chồng viết đơn xin nghỉ việc tại công ty. Có lẽ là vì sợ tôi làm căng, gây mất danh dự cho anh ta và người tình chăng? Thật không thể hiểu nổi, chẳng lẽ chồng tôi yêu cô ta thật lòng nên mới chấp nhận hi sinh như thế để đổi lại bình yên cho cô ta?

 

Phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp và nếu không còn tình yêu, không muốn giữ gia đình mà muốn ly hôn thì cách giải quyết không khó, ai cũng làm được. Nhưng muốn chấm dứt ngoại tình, củng cố hôn nhân, giữ chồng cho mình, giữ cha cho con mới khó, mới đòi hỏi phải thông minh, khôn ngoan, tế nhị và thậm chí phải có bản lĩnh thì mới có thể làm được.

trải qua những cú sốc, hẳn chị đã bình tĩnh lại và đã vạch ra cho mình những con đường chị cần đi. Chị muốn chồng yêu mình hơn và cắt đứt với người tình thì trước hết cần phải biết hiện giờ chồng chị đang muốn gì. Còn nếu chị vẫn đang phân vân không biết chồng muốn gì thì khó mà khôi phục được tình yêu.

Người đàn ông nào cũng có tâm lý muốn được vợ tôn trọng, cảm phục, yêu thương. Nếu có thể, hãy cho anh ấy một cơ hội để tha thứ và có sự giải quyết mọi việc theo cách thức nhẹ nhàng êm đẹp. Còn nếu vì anh ấy ngoại tình mà chị coi rẻ chồng, lên án, chì chiết hay làm ầm lên chuyện đó ngày đêm kết thúc có thể không phải là tốt đẹp. Chỉ có tình yêu của chị mới chiến thắng được tình yêu của người kia. Bạo lực (dù là lời nói) không bao giờ thắng được tình cảm.

Quan hệ tình cảm hay tình dục với ai không phải cứ nói, cứ hứa một câu “kết thúc” là xong mà cần phải có thời gian. Thông thường thời gian đầu sẽ là khoảng thời gian gay go nhất, chồng chị có thể hụt hẫng, buồn rầu nhưng thời gian sẽ giúp anh ấy sẽ quên dần và trong khi đó chị thực hiện kế hoạch khôi phục tình cảm vợ chồng thì mọi thứ có thể sẽ được giải quyết.

Hiện nay chuyện ngoại tình cũng xảy ra ở khá nhiều cặp vợ chồng, và chị cũng không phải là trường hợp duy nhất, và cũng có nhiều con đường để giải quyết nên chị cũng không nên nghĩ quá nhiều mà ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc. Điều quan trọng nhất với chị bây giờ là hãy chăm lo sức khoẻ của mình, có nghị lực vượt qua khó khăn, không để mình suy sụp, tiều tuỵ.

Hãy bình luận cho bài viết về chồng ngoại tình với đồng nghiệp nhé!

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Phải làm sao khi chồng ngoại tình với đồng nghiệp?

Leave a Comment