Home »Tin tuc» Diễn viên Đơn Dương qua đời

Diễn viên Đơn Dương qua đời

 dien vien don duong qua doi | dien vien don duong qua doi tai my | nguyen nhan dien vien don duong qua doi | tin tuc dien vien don duong qua doi

Mới đây, Đạo diễn Lê Cung Bắc xác nhận thông tin diễn viên Đơn Dương qua đời vào sáng nay, 7/12, tại California (Mỹ). Hàng loạt báo đã đăng tin về việc diễn viên Đơn Dương qua đời. Đươi đây là những tin tức mới nhất về cái chết của dien vien Don Duong

dien vien don duong qua doi

Sáng 7/12, nhiều người thân, bạn bè của diễn viên Đơn Dương nhận được tin báo về từ Mỹ rằng Đơn Dương đã không qua khỏi sau một cơn tai biến. Tin Diễn Viên Đơn Dương qua đời cũng khiến nhiều nghệ sĩ đã từng quen biết anh bàng hoàng.

dien vien don duong qua doi - dien vien don duong chet
Diễn viên Đơn Dương trong phim “Mê thảo thời vang bóng”.

Gọi điện thoại cho đạo diễn Lê Cung Bắc, anh rể của diễn viên Đơn Dương, phía đầu dây bên kia vẫn còn nghẹn lời. Ông cho biết Đơn Dương bị một cơn tai biến nhẹ và sau khi tiến hành phẫu thuật thậm chí anh đã tỉnh lại. Bác sĩ cho rằng anh đã rất may mắn khi vượt qua được cơn tai biến. Tuy nhiên sau đó vài giờ Đơn Dương đã rơi vào hôn mê sâu vì tràn máu não. Đến sáng 7/12 Đơn Dương thì đã phải thở oxy, mọi nỗ lực cứu chữa đều vô hiệu.

dam tang nghe si don duongDiễn viên Đơn Dương đã không còn đóng phim kể từ khi sang Mỹ năm 2003.

Đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết Đơn Dương không có tiền sử gì về bệnh tim mạch nhưng thời gian ở Mỹ anh rất buồn và hay bị căng thẳng đầu óc. Dù nhận được không ít lời mời đóng phim, cát-sê không nhỏ nhưng do đó đều là những vai diễn phản diện nên anh đã từ chối. “Dương nói chừng nào có vai diễn thật đàng hoàng thì mới nhận”.

Nghệ sĩ – Diễn viên Đơn Dương tên đầy đủ là Bùi Đơn Dương, sinh ngày 27/8/1957 tại Đà Lạt. Năm 1982, bắt đầu bằng một vai nhỏ trong phim Pho tượng của đạo diễn Lê Dân, Đơn Dương được nhiều đạo diễn chú ý và sau đó anh xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim khác.Đơn Dương đã tham gia đóng khá nhiều phim điện ảnh và truyền hình có tiếng như: Mê thảo thời vang bóng. Ba Mùa, Đời cát, Chung cư (1999), Chuyện ngã bảy, Người đẹp Tây Đô (1996); Giữa dòng (1995); Cỏ Lau (1993); Dấu ấn của quỷ (1992), Canh bạc (1991)…


Một ngày trước (6/12), diễn viên Đơn Dương bị tai biến nhẹ, nhưng anh vẫn sinh hoạt bình thường, chỉ thấy nhức đầu, tê tay, sau đó vào bệnh viện khám. Bác sĩ cho biết, anh bị tắc tĩnh mạch đưa máu lên não và nếu phẫu thuật sẽ khỏe lại. Chính vì thế, Đơn Dương đồng ý. Chiều cùng ngày, sau phẫu thuật, anh trò chuyện được chút ít rồi rơi vào tình trạng hôn mê sâu và phải gắn ống thở oxy. Đến sáng hôm nay, nam diễn viên trút hơi thở cuối cùng.

Trước khi ngã bệnh và qua đời đột ngột, Đơn Dương đã lên kế hoạch về Việt Nam ăn Tết cùng gia đình. Năm ngoái, anh đã được cấp visa về nước trong thời hạn 5 năm và theo lời kể của gia đình, anh rất vui mừng khi nhận được visa.

“Đáng lẽ Đơn Dương đã về từ tháng 10 năm nay, nhưng định đến Tết để ở được lâu hơn. Trò chuyện với tôi, Dương cũng nói là muốn gặp lại bạn bè cũ như Nguyễn Chánh Tín, Đào Bá Sơn… để chơi cho vui vì lâu ngày quá không gặp”, đạo diễn Lê Cung Bắc kể.

Gia đình Đơn Dương cho biết, sau khi hỏa táng, tro cốt của nam diễn viên này sẽ được mang về Việt Nam, bởi ước mơ cuối đời của anh là quay về quê hương. Từ khi sang Mỹ định cư vào năm 2003, Đơn Dương chưa một lần quay lại Việt Nam. Theo lời kể của đạo diễn Lê Cung Bắc, tại Mỹ, Đơn Dương cũng nhận được vài lời đề nghị đóng phim mà nếu nhận vai anh sẽ có nhiều tiền. Nhưng nam diễn viên cho rằng, những vai này dễ gây hiểu lầm vì tính cách phản diện, vì thế anh không nhận. Để có thu nhập sống ở Mỹ, anh cùng vài người bạn làm công việc kinh doanh địa ốc.

Dien vien don duong mat

Diễn viên Đơn Dương (phải) trong phim “Mê Thảo thời vang bóng”.

“Vợ tôi (Bùi Thị Giang, chị ruột của Đơn Dương) đã khóc rất nhiều khi biết tin. Đây là mất mát quá lớn và sâu sắc với gia đình”, đạo diễn Lê Cung Bắc nói.

nghe si don duong qua doiDien vien Don Duong qua doi ở tuổi 55.
Clip diễn viên Đơn Dương trong phim Đời Cát

** Bình luận cho bài viết về việc Dien Vien Don Duong qua doi

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 8.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Diễn viên Đơn Dương qua đời, 8.0 out of 10 based on 1 rating

Bài viết liên quan :

    { 1 comment… read it below or add one }

    Co Be! December 10, 2011 at 12:41 am

    Dien vien Don Duong qua doi.

    Gửi phản hồi cho bài viết : Diễn viên Đơn Dương qua đời

    Leave a Comment