Home »Tin tuc» Đức Tiến lên tiếng bảo vệ người mẫu Hoàng Việt

Đức Tiến lên tiếng bảo vệ người mẫu Hoàng Việt

“Người mẫu Hoàng Việt được một người tỷ phú quan tâm yêu thì tại sao chúng ta không mừng chứ. Mừng là vì có một người như thế lo cho người mẫu Hoàng Việt. Vì vậy tại sao lại mắng Việt, lên án Việt”

Người mẫu không mặc quần lót, áo ngực thì thật là kinh tởm! Anh nghĩ sao về nguoi mau Hoang Viet?
PV: Thuộc lớp người mẫu kỳ cựu đạt khá nhiều thành công cũng như gặt hái được nhiều giải thưởng lớn trong sự nghiệp nhưng bỗng dưng anh tuyên bố rời khỏi sàn catwalk. Phải chăng sàn catwalk là nơi có quá nhiều cạm bẫy như trò gợi tình, khoe thân gần đây khiến anh thấy mình không còn phù hợp nữa?

Đức Tiến:  Nói như thế thì cũng hơi quá. Theo tôi thì ở đâu, cũng có mặt tốt và mặt xấu cả.Tuy nhiên, sàn diễn thời trang của những người có mưu cầu nổi tiếng, có mưu cầu thu hút sự quan tâm của truyền thông và báo chí, nơi đó có nhiều điều khiến người ta chướng tai gai mắt nhất

Với tôi, tôi thấy mình hoạt động trong nghề người mẫu đã lâu, và đã gặt hái được những thành công nhất định. Tuy nhiên, đến độ tuổi này tôi không còn phù hợp với sàn catwalk nữa mà nên đứng ở vị trí khác là đứng phía sau để hỗ trợ và đào tạo các bạn trẻ.

PV: Cụ thể những điều chướng tai gai mắt mà anh thấy là gì?

Đức Tiến: Thì đầy rẫy những chuyện như mọi người thấy đấy. Nào là chụp ảnh nude, nào ăn mặc là hở hang, lộ hàng, bán dâm…Tôi thấy chẳng hay ho gì những chuyện như vậy.

Ngày trước có cô người mẫu teen ở Hà Nội, trình diễn thời trang mà không mặc áo ngực rồi mới đây chẳng mặc quần lót. Mười mấy tuổi mà không mặc quần lót, áo ngực thì thật là kinh tởm, không biết xấu hổ.

Hơn nữa, thử hỏi sau này nhìn những hình ảnh ấy, có người con trai nào, bố mẹ chồng nào nhận họ về làm dâu.

Nhiều người mẫu trẻ cho đấy là hay, là nổi tiếng nên cũng đi theo con đường ấy. Tuy nhiên đó là con đường hoàn toàn sai mà trong nghề người mẫu gọi đó là đi con đường tắt.

 nguoi mau Hoang Viet

Đức Tiến: Từ “người mẫu” đang bị hiểu sai và bị bóp méo rất nhiều và công chúng người ta nhìn vào hai chữ đó thật xấu xí.

 PV: Thời của anh có những chuyện đó không?

Đức Tiến: Thời của chúng tôi, thực ra không dám thế. Nhưng nói chung mỗi thời có những trường hợp, những cái khác nhau. Tuy nhiên, không thể bắt người mẫu thời nay như thời xưa, và người mẫu thời xưa giống như ngày nay.

Nhưng vấn đề ở đây là sự hiểu biết của người làm nghệ thuật có văn hóa. Văn hóa ở đây là sự đẹp, sự gợi cảm và sự sexy, gợi cảm ở đây nó phải phù hợp với văn hóa của người Việt Nam, văn hóa Phương Đông.

Người mẫu là người đẹp, người được mọi người ngắm nhìn và cho đó là chuẩn, là mẫu mực. Và các bạn trẻ đừng có biến từ người mẫu thành “người tởm”. Như nguoi mau Hoang Viet cũng vậy.

PV: Theo như anh nói danh từ “người mẫu” không chỉ bị lạm dụng mà còn đang bị biến dạng?

Đức Tiến: Đúng vậy! Từ “người mẫu” đang bị hiểu sai, bị bóp méo rất nhiều và công chúng người ta nhìn vào hai chữ đó thật xấu xí.

Chính vì vậy, trong thời gian qua, công chúng thấy showbiz toàn những scandal mà không thấy được tấm lòng của người nghệ sĩ, không thấy được tấm chân tình của người nghệ sĩ, cảm nhận của người nghệ sĩ.

Và chính những “con sâu” và truyền thông đang làm chính những hình ảnh đẹp của người nghệ sĩ làm xấu.

PV: Với thu nhập của các người mẫu hiện nay, theo anh liệu có đủ để sắm cho mình những món đồ hàng hiệu đắt tiền, xe hơi, biệt thự không?

Đức Tiến:  Đủ chứ! Họ đâu chỉ làm người mẫu đâu, họ còn làm nhiều việc khác mà, họ làm “người tởm” nữa. Nhưng mà tôi nghĩ người ta nhận được những món đồ ấy người ta phải trả giá rồi.

Tuy nhiên, để có những món đồ ấy, thì hãy nói, ừ đó là chuyện riêng của tôi, đừng có khoe khoang tôi đi diễn cái này, cái kia, như thế xấu hổ lắm.

Tôi không quan tâm đến chuyện cá nhân của họ tuy nhiên đừng vin vào đấy là vì đi đóng phim, vì chụp hình quảng cáo… mà mua những xe hơi, biệt thự bởi chúng tôi không phải là con nít và khán giả không phải là người mù. Chỉ có họ mặc áo mưa, đeo kính đen và đứng hát giữa đường mà bảo đó là nghệ sĩ chuyên nghiệp.

PV: Một số chân dài nữ bán dâm đã bị đưa ra ánh sáng, nhiều người nói cả các người mẫu nam cũng phải đối mặt với việc bị lôi kéo vào con đường này anh nghĩ sao về chuyện này?

Đức Tiến: Thực ra, chẳng có ai muốn đi vào con đường bán dâm, tuy nhiên thực tế có một số người mẫu trẻ cả nam và nữ lại đi vào con đường đó.

Đó là những người mẫu lười lao động và không có khả năng mà vẫn muốn mặc đẹp, xài sang thì chỉ muốn đi vào con đường đó là nhanh nhất và ngắn nhất, sớm nhất.

PV: Anh cảm giác như thế nào khi biết tin đồng nghiệp của mình bị “vạch mặt” vì chọn con đường bán thân nuôi miệng?

Đức Tiến:  Thực sự những người mẫu đi vào con đường bán thân nuôi miệng họ sẽ phải trả giá vì những suy nghĩ và hành động của mình.

Tôi chỉ nói một điều, cuộc đời không ai nói trước được điều gì, mỗi người chọn lựa một cuộc sống, nếu những người mẫu nào bị xã hội vạch mặt như vậy thì điều đó đã quá đủ với họ rồi.

Và với chúng ta, chúng ta còn nhiều thứ khác để nói, để hướng đến.

PV: Ca sĩ Phương Thanh từng tuyên bố: “Em đẹp thì em có quyền làm gái, nhưng xin em đừng vừa làm gái, vừa làm nghệ sĩ, vì như thế là đang bôi nhọ danh xưng nghệ sĩ”. Nữ ca sĩ còn khẳng định, nếu đã là nghệ sĩ chân chính thì không ai bán dâm. Anh có đồng ý với quan điểm này?

nguoi mau Hoang VietĐức Tiến: Phải mừng cho nguoi mau Hoang Viet

Đức Tiến:  Nghệ sĩ chân chính thì không ai bán dâm điều này là đúng. Nhưng hiện nay mấy ai được xem là nghệ sĩ chân chính đâu, bởi có mấy ai gắn mác mình là nghệ sĩ chân chính, không chân chính đâu.
Quan điểm của tôi, dù bạn là nghệ sĩ thuộc chân nào đi chăng nữa, nếu bạn muốn không dính vào scandal, không muốn dính vào chuyện tai tiếng thì tốt nhất đừng làm, và nếu làm rồi, xin hãy nói với truyền thông là đừng gắn họ vào danh từ nghệ sĩ nữa.

PV: Thử đặt mình vào vị trí khán giả, anh thấy showbiz Việt hiện nay như thế nào?

Đức Tiến: Nếu tôi là một khán giả, thì tôi thấy trong showbiz Việt hiện nay toàn những điều ghê tởm lắm, toàn những hình ảnh xấu, toàn những scandal chẳng hay ho gì cả và chẳng có chuyện gì mà báo chí phải giật tít giật gân trở thành tâm điểm như vậy.

Bởi vì cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp và nhiều điều để cho mọi người học hỏi. Và tôi mong muốn rằng, những khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ, họ nên biết cái gì cần xem cái gì, cần gạt bỏ xem những gì.

Phải mừng cho Hoàng Việt chứ

PV: Mới đây, siêu mẫu trẻ Vũ Hoàng Việt đã công khai chuyện tình cảm với một nữ tỉ phú gốc Việt U60. Anh có suy nghĩ gì về mối tình vượt tuổi tác này?

Đức Tiến:  Tôi nghĩ đây là một chuyện hết sức bình thường giữa chuyện tình cảm của một người nam và một người nữ. Bởi một người nam lớn tuổi có thể yêu một người nữ nhỏ tuổi, thậm chí bằng tuổi con, tuổi cháu họ và ngược lại một người phụ nữ lớn tuổi cũng có quyền yêu một người nam nhỏ tuổi như thế.

Tất nhiên đó là chuyện cá nhân và đôi khi không được nhiều người ủng hộ cho lắm. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn rõ hơn, công bằng hơn và đừng cho những hình ảnh như thế là bêu rếu, bôi xấu.

Hoàng Việt được một người tỷ phú quan tâm yêu thì tại sao chúng ta không mừng cho Việt chứ. Mừng là vì có một người như thế lo cho Việt, thương Việt chẳng nhẽ mọi người muốn Việt đi bán dâm sao? Vì vậy tại sao lại mắng Việt, lên án Việt.

Đôi khi chúng ta mâu thuẫn với chính chúng ta. Cứ lên án người ta xấu khi người ta có người yêu thì nói người ta thế này thế kia.

PV: Vậy theo anh trong giới người mẫu có nhiều người mẫu nam lái máy bay bà già như nguoi mau Hoang Viet không?

Đức Tiến:  Không chỉ có chuyện người mẫu nam lái máy bay bà già mà trong cuộc sống của chúng ta rất là nhiều. Nhiều trường hợp có những người đàn ông lớn tuổi lấy một cô gái nhỏ tuổi. Điều đó cũng là bình thường. Thế này phải nói là “máy bay trẻ lái phi công già”.

Riêng tôi, tôi thật sự không biết nhiều, bởi ai yêu ai tôi không quan tâm lắm, vì đó là chuyện cá nhân của họ. Hơn nữa, phạm trù tình cảm thì không thể nói chuyện lớn tuổi hay nhỏ tuổi, phải giàu, phải đẹp….

Thế nên tôi chỉ quan tâm tới chuyện người đó như thế nào với công việc, cống hiến của họ với xã hội ra sao.

PV: Với gương mặt phong trần và cá tính, đậm chất đàn ông, Đức Tiến chắc hẳn cũng đã từng nhận được không ít những lời “gợi ý”, lời mời “đi chơi” của các “đại gia”?

Đức Tiến:  Tôi nghĩ nhận được những lời mời gợi ý đó là điều bình thường. Nếu mà không nhận được những lời mời đó mới là xấu hổ, mắc cỡ. Bởi một người đẹp, nổi tiếng như thế mà chẳng được ai quan tâm, chẳng được ai mời thì hóa ra mình là người ảo, không đẹp, không nổi tiếng, không hấp dẫn.

Nên khi nhận được lời mời gạ tình thì mình phải vui và tự hào chứ, mình đẹp, mình được mọi người quan tâm, chứ xấu như ma lem, chẳng có tài năng gì thì người ta đã vất ra ngoài đi làm bảo vệ. Tuy nhiên, mình phải ứng xử như thế nào với lời mời ấy, với những sự yêu quý của họ ra sao?

Nếu ai đó nhận được những lời mời, gạ gẫm với các đại gia thì xin chúc mừng vì bạn vẫn còn tươi đẹp đấy.

PV: Những “lời mời” ấy thường đến từ phái nam hay nữ?

Đức Tiến: Tôi nghĩ đã là nghệ sĩ chỉ có khán giả nam thì buồn lắm, và chỉ khán giả nữ cũng chán lắm. Cho nên lời mời ấy đến từ tất cả mọi người.

PV:  Sống và làm việc trong giới lắm hào quang nhưng cũng nhiều tai tiếng như showbiz, anh từng bị dính những tin đồn liên quan tới chuyện lấy tiền đổi tình chưa?

Đức Tiến:  Tôi không can thiệp và cũng không vô những chuyện ấy. Có thể nói tôi miễn nhiễm với những vụ ấy. Nói chung mình biết chuyện và mình né thôi.

Xin cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện này!

Hãy bình luận cho bài viết nguoi mau Hoang Viet nhé!

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

Bài viết liên quan :

    { 0 comments… add one now }

    Gửi phản hồi cho bài viết : Đức Tiến lên tiếng bảo vệ người mẫu Hoàng Việt

    Leave a Comment