Home »Tin tuc» “Nổi da gà” với giọng ca Phương Mỹ Chi

“Nổi da gà” với giọng ca Phương Mỹ Chi

Phương Mỹ Chi sẽ không chỉ được nhớ đến với vị trí Á Quân của cuộc thi Giọng hát việt Nhí năm 2013 mà còn được nhớ đến bởi giọng ca Phương Mỹ Chi là những âm vang tự nhiên của trái tim.

Thần đồng ngay từ trước khi thi gameshow

Mới đây, mẩu chuyện về lần đầu tiên Mỹ Chi thu âm được kể lại. Ba năm trước, khi mới bảy tuổi, Phương Mỹ Chi lần đầu tiên thu âm bài hát đầu tiên: Vọng Cổ Buồn và đã khiến ca sỹ Tấn Lợi sửng sốt.

Tấn Lợi vốn là bạn thân với cô út Quế Như của Mỹ Chi. Một lần tình cờ được đề nghị thu âm giọng hát của em. Những nghi ngờ của anh đã bị đánh tan sau khi nghe bài thu âm đầu tiên của Mỹ Chi: Vọng Cổ Buồn.

giong ca phuong my chi 1

Ảnh vài năm trước siêu đáng yêu của Phương Mỹ Chi và hiện tại

Tấn Lợi chia sẻ: “Anh không tin lắm nhưng vẫn hẹn ngày lên để thu. Ai ngờ con bé làm anh quá bất ngờ luôn. Bé mới ca có 2 câu anh đã muốn chảy nước mắt, nổi hết da gà. Thế là hôm đó chỉ thu được một bài thôi. Anh bị rớt nước mắt vì con bé, không làm thêm được nữa, trong lòng nhiều cảm xúc khó tả lắm, bất ngờ nhưng thấy vui nhiều hơn.”

Giọng ca là chính mình

Ngay từ khi xuất hiện ở vòng giấu mặt, Phương Mỹ Chi mặc áo bà ba, hát dân ca Quê em mùa nước lũ đầy cảm xúc đã “đánh gục” người lớn. Giong ca Phuogn My Chi tự nhiên không kỹ thuật là thứ dễ chạm tới người nghe nhất.

giong ca phuong my chi 2

Chị Bảy dân ca

Còn nhớ, huấn luyện viên Thanh Bùi, một người từng trải, chia sẻ ngay sau tiết mục Quê em mùa nước lũ ở vòng giấu mặt rằng Mỹ Chi làm anh nhớ lại thời thơ ấu của mình. Một giọng hát khiến người nghe liên tưởng đến những tâm sự cùng ký ức cá nhân riêng tư hẳn là một tiếng ca quý báu.

Tuy vậy, The Voice Kids là một cuộc thi không phải chỉ là tiếng ca “vàng”. Đó là cuộc thi cần nhiều kĩ năng, cả ca hát và trình diễn, kỹ năng chọn bài hát của huấn luyện viên, của những người làm chương trình, thậm chí cần cả những vận động bình chọn có chiến thuật và chiến lược không chỉ trên sâu khấu.

giong ca phuong my chi 3

Cử chỉ trình diễn “chất” nhất của cô bé trên sân khấu chỉ là điệu giơ tay quen thuộc

Trong khi chìa khóa duy nhất để mở cánh cửa đến với khán giả và đêm chung kết là giong ca Phuong My Chi, thì Quang Anh, đối thủ nặng kí của Mỹ Chi lại có tới vài chiếc chìa khóa như thế. Giọng ca, sự yêu mến, và đặc biệt nhất là những cách dàn dựng tiết mục vô cùng công phu và ấn tượng đến đáng ngạc nhiên đã khiến Quang Anh giành chiến thắng.

Hành trình tương lai

Vì vậy, bằng tiếng hát lẻ, Mỹ Chi về Á quân được nhiều người cho là một cái kết đẹp. Một kết đẹp cho giọng ca ngọt ngào và cảm xúc. Giọng Hát Việt Nhí 2013 xứng đáng là một khởi đầu nhiều kỉ niệm cho hành trình tương lai của chị Bảy dân ca.

 - 4

Nghệ sỹ Ngọc Giàu và chị Bảy nhí Phương Mỹ Chi

Chị bảy Mỹ Chi lại trở về đi học, giúp mẹ bán chè, và vẫn hát dân ca. Nhiều “dự án” cuộc sống cũng như ca hát hẳn đang hứa hẹn mở ra cho “chị”.

Trong cuộc sống, khán giả và công chúng chúng ta vui thích và thưởng thức những tiết mục giải trí ca sỹ giải trí trong khoảnh khắc. Nhưng, để lắng đọng và bình thản nghe những tâm sự nhân văn, chúng ta thường tìm đến nhiều thể loại nhạc khác. Và dân ca là một trong những lựa chọn đó. Giọng ca tiềm năng của Phương Mỹ hứa hẹn chở những lời tự sự như thế tới trái tim và khối óc ta.

 - 5

Hành trình tương lai đang mở ra cho giong ca Phuong My Chi

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : “Nổi da gà” với giọng ca Phương Mỹ Chi

Leave a Comment