Home »Chuyện tình yêu» Bạn trai chê em “vừa già vừa xấu”

Bạn trai chê em “vừa già vừa xấu”

Giờ em nên làm gì? Dừng lại hay đi tiếp? Câu hỏi ấy dằn vặt em suốt mấy hôm nay… Có đôi lúc muốn tin anh, muốn tin rằng anh chỉ yêu em nhưng sao khó quá….

co nen chia tay nguoi yeu, co nen chia tay nguoi yeu hay khong, co nen chia tay nguoi yeu vo tam, co nen chia tay khi con yeu, co nen chia tay vi ban trai vo tam

Em và anh ấy quen nhau đã 5 năm, chỉ là bạn bình thường thôi. Mùa đông năm ngoái em và người yêu cũ chia tay, anh ấy tấn công em, cũng khá buồn và cô đơn nên em có tạo cơ hội cho anh ấy, nhưng rồi em vẫn quay lại với người yêu cũ và từ chối anh ấy. Thú thực lúc ý em chẳng thấy mình có lỗi gì cả, đến cả bây giờ cũng thế, vì dù có tạo cơ hội, nhưng em không làm gì quá đáng để anh ấy hy vọng hay hiểu lầm.

Rồi đến hè vừa rồi, em và người yêu cũ chia tay thực sự, anh ấy đã ở bên em những lúc em đau khổ nhất, cô đơn nhất, vì thế em càng thấy trân trọng anh ấy hơn, và sau sự thất bại từ mối tình cũ, mang nhiều tổn thương và đánh mất niềm tin, em đã ngỡ rằng em lại có thể yêu 1 lần nữa.

co nen chia tay nguoi yeu hay khong – co nen chia tay vi bạn trai vô tâm

Nhưng đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận, yêu rồi mới cảm thấy còn quá nhiều điều khó khăn. Em những tưởng 5 năm quen nhau + nhiều tháng gặp và tìm hiểu là đủ, hóa ra không phải vậy.

Vốn trước kia em biết anh ấy không khéo mồm, thế nên suốt 5 năm em mới không để tâm, nhưng lúc anh ấy ở bên em khi đang tán tỉnh thì quả thực anh ấy cư xử nói năng làm em rất dễ.

Vậy mà bây giờ…

bạn trai vô tâm

co nen chia tay nguoi yeu hay khong – co nen chia tay vi bạn trai vô tâm

Anh ấy thường lôi những điểm yếu của em ra chê bai, mà đôi khi là vô lý ấy, nào là xấu, là già… mà mọi người biết rồi đấy, con gái ai cũng ghét cái trò đấy, em xấu hay già đã đành, nhưng quả thực là em không có như thế, nhiều lúc điên tiết, em mượn lời con bạn em mắng người yêu để nói “Anh cảm thấy thế thì bỏ luôn đi, xem có thằng nào nhảy vào không?”.

Nhưng dù sao đấy cũng chỉ là những thứ hời hời bên ngoài, còn thực sự cái làm em buồn nhất là lý do muôn thuở của vô số chị em: Đàn ông vô tâm!

Hồi mới yêu, vài ba tháng gì đó, hầu như ngày nào bọn em cũng gặp nhau, nhưng có ngày không gặp, anh cũng chẳng nhắn được cho em 1 cái tin quan tâm hay thế nào cả, nhưng em tự an ủi, dù sao thì anh cũng đến gặp em mà, nếu không yêu thì anh đã bơ hẳn rồi.

Nhưng bây giờ thì không, nhất là từ đợt lạnh đại hàn dân quốc trước tết ấy. Tuy nhiên trong Tết bọn em hay gặp vì đi cùng cả nhóm bạn. Đợt lạnh thì em có thể hiểu và thông cảm, vì trời lạnh như thế, dù nhà cách nhau không xa, nhưng ai mà chả lười, ai mà chả lạnh, có lần bọn em cãi nhau vì chuyện đó, nhưng rồi cũng làm lành và bình thường lại.

Còn bây giờ thì em quả thực không thể hiểu, anh bỏ mặc em cả tuần, mỗi ngày may ra thì được 1 tin nhắn, có ngày không, anh online cũng không thèm buzz em hỏi han gì.

Có lẽ mọi người thắc mắc tại sao em không nhắn tin, không gọi điện quan tâm anh hay thế nào mà đòi người ta phải quan tâm mình? Có những lúc em cũng quan tâm, nhắn tin hỏi han, nhắc nhở, gọi điện vì nhớ anh, nhưng em nhắn thì anh không nhắn lại, em gọi thì anh chỉ nói vài câu và như chỉ muốn dập máy.

Nếu vì anh không thích nhắn tin đã đành, nhưng em biết không phải vậy, vì hồi tán và mới yêu (tháng đầu), anh rất thường xuyên nhắn cho em, và anh cũng thường xuyên nhắn tin với bạn bè (hầu hết là con gái) của anh.

Có lần em còn đọc được tin anh nhắn cho bạn “Nhớ mặc ấm nhé, trời lạnh lắm đó :x ”, em đã khóc rất nhiều vì nghĩ anh phản bội, nhưng anh nói chỉ là bạn thôi, bạn nào anh cũng vậy, vài ba tin nhắn thì sao. Ừ cứ cho là bạn đi, em không trách cái đấy, nhưng 1 đứa con gái người dưng nước lã, anh quan tâm vậy mà với người yêu thì có bao giờ anh nói những lời tình cảm quan tâm thế đâu? Tuy thế bọn em cũng đã làm lành, em cũng không nhắc đi nhắc lại hay đay nghiến chuyện đó.

Hôm Valentine, anh chẳng hẹn em trước hay thế nào, cũng lại em chủ động gọi anh, anh ậm ừ rồi dập máy, đến chiều tối anh đến nhà em bảo không đi được, anh phải đi với mẹ, em lặng cả người, em chẳng biết phải nói sao hay làm sao nữa. Rồi liền sau đó thì anh hờ hững và cũng chẳng quan tâm hơn gì đến em.

co nen chia tay nguoi yeu hay khong – co nen chia tay vi bạn trai vô tâm

Hôm vừa rồi anh hẹn em đi ăn kem vào thứ 5 hoặc thứ 7, nhưng thứ 5 đến, anh chẳng liên lạc gì, em gọi thì anh bảo “anh đang đi cafe với bạn”, em hỏi “anh hẹn em rồi mà, anh quên rồi à?”, anh á ớ rồi bảo “anh nhắn tin cho em rồi mà, em không nhận được à?”, em hỏi anh đi với “bạn trai hay gái”, anh lẳng tránh không trả lời, liền sau đó em gọi anh không nghe máy, chỉ bảo nếu về sớm được thì anh sẽ qua nhà em. Em cảm thấy tức đến mức ném thẳng tay cái điện thoại vào góc tường.

Rồi em bỏ ra ngoài lên trên cầu đi dạo, đến nhà không thấy em, anh gọi rồi lên cầu đón em, vừa gặp anh đã bảo em “Nếu còn yêu anh thì đừng có thế này”, rồi quát em, bảo rằng lúc đấy bạn bè trêu, đi với cả nhóm bạn vv..vv..

Đôi lúc em thấy anh hành động như kiểu bố em, thậm chí khiến em vừa thấy ngạt thở vừa thấy hờ hững, anh còn bảo “đã thế từ bây giờ cả tuần gặp em 1 lần”, làm em cảm giác như gặp nhau chỉ có mình em muốn, còn anh thì không vậy.

Và rồi từ lúc đưa em về đến hôm nay anh chẳng liên lạc gì, mặc kệ em như em là người vô hình vậy…

Đôi lúc cảm giác có 1 ngọn lửa như đang đốt cháy em, em khát khao yêu thương và được yêu thương, thèm hơi ấm, vòng tay, nụ hôn mà gần như anh quá hững hờ. Có những hôm sáng đi học, đau bụng quá mà chẳng biết làm thế nào, không thể không đi vì môn này quan trọng, muốn gọi cho người yêu chỉ để bảo “anh ơi em mệt quá, đèo em đi học” mà cũng không đủ can đảm, sợ rằng có gọi anh cũng không dậy nổi, có gọi anh cũng bảo “anh buồn ngủ lắm, em tự đi đi”…

Em 21 tuổi, em vẫn còn trẻ, cũng chưa có ý định kết hôn, em yêu thì yêu những chẳng bắt ai có trách nhiệm hay phải cưới hỏi mới yêu nhưng em cũng không còn trẻ để yêu kiểu trẻ con, chẳng cần biết gì, em nghĩ bây giờ dù có yêu tiếp nhưng để cưới nhau chắc hoàn toàn không thể, mới yêu nhau được nửa năm, anh đã hờ hững thế, giận lên là quát, tức là tắt máy không liên lạc, mặc kệ em sống chết ra sao.

Biết là tính anh như vậy, nhưng chẳng lẽ anh không biết tính em ra sao, không biết em sẽ cảm nhận thế nào? Yêu mà không nghĩ cho cảm giác đối phương, sau này cưới nhau chắc em chỉ có ôm con khóc 1 mình mất, nghĩ đến mà rùng cả mình.

Gia đình anh cũng không thích em, thật sự là em không làm gì cả, mẹ và anh không thích em vì em ít nói, đến em cũng chỉ chào bác thôi chứ không nói gì nhiều, và khuôn mặt em giống em dâu của bác, mà bác thì rất ghét cô này (mà em thì thấy chả giống chút nào).. Anh hồn nhiên kể mẹ và chị anh nói em thế nào vv…vv mà có lẽ mẹ và chị anh nói thế chắc anh cũng chẳng phản kháng hay bảo vệ em lời nào. Nghĩ đến cũng cảm thấy mình bất lực, may ra hậu thuẫn của em chỉ có vài thằng bạn thân anh, có đứa quí, có đứa bình thường, có đứa còn phải bảo em “nó vô tâm lắm bà ạ, bà thông cảm đi” rồi bảo anh cư xử thế là không được.

co nen chia tay nguoi yeu hay khong – co nen chia tay vi bạn trai vô tâm

Giờ em nên làm gì? Dừng lại hay đi tiếp? Câu hỏi ấy dằn vặt em suốt mấy hôm nay… Có đôi lúc muốn tin anh, muốn tin rằng anh chỉ yêu em nhưng sao khó quá….

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: +1 (from 1 vote)

{ 35 comments… read them below or add one }

loan February 27, 2011 at 2:25 pm

that su toi cug dag buon cug vj ng y wa vo tam.cug muon tim loi khuyen nhug khj doc baj vjet cua ban thj sao lai gjong toi the.ng y toi cug vay.doi luc toi cug k hieu noi.nhug ngay le ban be toi dj choi voi ng y.a goi djen la ban nay ban khac.tha k co ng y thj thoi,o nha.dag nay co ng y ma cug nhu k thj that la k chju noi.a da xin loi.toi da tha thu nhjeu nhug bay jo toi quyet djnh chja tay vi k tin tuong se lau dai dc.da y la paj wuan tam chja se vui buon.k bjet co dug k nua.aj co the cho toi loi khuyen k?

nguyet anh February 28, 2011 at 1:48 pm

nên dừng lại bạn aj1 mình cũng có hoàn cảnh gần giống như bạn nhưng bọn minh yêu nhau được 5 năm rồi và bọn mình còn có nhiều giàn buộc trong suốt thời gian yêu nhau nữa.và đã có kế hoạch đi đến hôn nhân.bạn mới yêu được nửa năm,nên dừng lại trước khi để quá muộn,bản chất con người không bao giờ có thể thay đổi được đâu bạn ạ!mình cũng đã dợi từng ngày ,từng giờ,từng phút người yêu mình thay đổi thế những không bao giờ có kết quả đâu bạn ạ!
Hãy dừng lại trước khi quá muộn!

jenny March 1, 2011 at 1:54 pm

Mình nghĩ bạn nên chia tay. Chẳng có gì phải hối tiếc vì rõ ràng anh ta có những biểu hiện không yêu bạn thật lòng và không quan tâm đến bạn. Bạn còn trẻ tuổi nên tìm một người thật sự yêu thương và có thể che chở cho mình. Chúc bạn mạnh mẽ và sáng suốt

do thi tuyen March 2, 2011 at 11:44 pm

ban oi.khi doc xong bai viet cua ban minh thay rat buc xuc voi nguoi yeu cua ban.tai sao lai co nguoi nhu vay.bieu hien cua anh ta cho thay anh ta ko yeu ban mot chu nao.ay vay ma khong dut khoat di de nhung nguoi con gai nhu minh ko biet lam sao.con gai von thuong hay nang long len thuong la nguoi thiet thoi.
21 tuoi ko phai la wa muon de ban bat dau 1 cuoc tinh moi.ban co the yeu nguoi xau hon kem coi hon minh nhung wan tam va yeu minh hon chu ko nhat thiet phai la nguoi hon minh ma phai chiu kho ca doi.co the luc dau ban rat buon nhung sau nay ban se thay quyet dinh cua minh la dung.minh cam doan do.chuc ban lac wan yeu doi va som tim dc nguoi that su tot voi ban.

Huy March 3, 2011 at 10:27 am

Có thể anh ta đã hết yêu em rồi nhưng vì không muốn mang tiếng là kẻ ‘bội bạc’ nên vẫn miễn cưỡng duy trì mối quan hệ mà thôi. Đọc xong anh rất thông cảm với em vì anh cũng có bạn gái tính cách như thế. Thời nay không hiểu sao người ta không biết yêu là như thế nào thì phải, lúc mới thì nồng nhiệt, dần già rồi vô tâm, để tình yêu chết dần, chết mòn… Anh có lời khuyên cho em, dù người ấy có thật lòng yêu em hay không, em hãy nói chia tay đi, vì sau này em gánh không nổi đâu, … Anh thấy em là một người sống tình cảm, cảm nhận tình yêu sâu sắc, chân thành, biết thông cảm và chịu đựng. Em đáng giá hơn bao cô gái khác rất nhiều, em có quyền tìm cho mình một người yêu tốt hơn, chân thành và yêu thương em hơn. Tình yêu phải bắt nguồn từ hạnh phúc và duy trì cũng bằng hạnh phúc. Không khó lắm để nói lời chia tay phải không em…

khuat thi huyen trang March 3, 2011 at 10:10 pm

ban oi ! theo minh nghi moi yeu nhau ma a ta da ko quan tam nhu vay thi khi cuoi nhau ve kho lam ban ah! minh hieu cai cam jac do ntn ma.ban van con qua tre minh khuyen ban nen suy nghi lai chuuyen tc voi anh chang nay chu tiep tuc thi nguoi kho se la ban do.minh rat mong muon ban se co qd sang suot va chuc ban hanh phuc!

kunkun March 5, 2011 at 7:51 am

chia tay di ban ak. hay nghi con ng a ta k xung dang voi b. o doi thuong nthe, cang quan tam thi ngta cang dc the? b hay mac ke a ta. k nho nhung, k gian hon, k j het. cung k fai noi ch.t lam j dau. cu the ma di. neu gap dc ng # tot hon a ta b cung cu yeu di! minh la b, minh se lam the day.

van uyen March 5, 2011 at 10:28 am

theo minh bạn nên chia tay.1ng đàn ông như vậy sẽ k thể là chỗ dựa vững chắc cho bạn trong cđ này.hãy nghĩ đến tg lai của mình bạn ạ. bạn nói rằng đã cảm thấy rùng mình khi nghĩ đến cảnh phải ôm con khóc một mình đúng k?hơn nữa. gia đình anh ta cũng k thik bạn.nếu tiếp tục bạn sẽ càng thêm đau khổ thôi. a ta k xứng đáng với tình yêu của bạn đâu. hãy dứt khoát.dù điều đó có làm bạn buồn nhưng rùi sẽ qua.còn nếu tiếp tục thì bạn sẽ vẫn phải chịu đựng thôi.

nguyen Tuan March 7, 2011 at 10:38 pm

nghe nhu ban ke thi minh chang cam thay co chut gi la anh ay yeu ban ca? neu ban co tiep tuc thi minh chac chan se chang co ket qua gi .minh khuyen ban len cham dut som moi quan he nay ,va tim cho minh 1 ng biet quan tam chia se voi ban ,1ng dan ong thuc su

nguyen xuan truong March 10, 2011 at 3:13 pm

ban nen chia tay

nguyen xuan truong March 10, 2011 at 3:16 pm

neu k tap quen voi tinh vo tam cua ng do thi ban chi con cach chia tay,con khong se kho suot doi day ban a

tran thi puong March 14, 2011 at 12:43 pm

minh da 26 tuoi va da lay chong duoc 2 nam. nhung voi kinh nghiem va suy nghi cua minh thi ban ko nen ban khoan , suy nghi nhieu lam gi. boi vi thuc ra ban thu nghi ma coi, yeu nhau thi ko bao gio anh ta nhu vay, hay la anh ta dang chi loi dung ban ma thoi. neu yeu nhau thuc long ko bao gio nguoi con trai lai ho hung va vo tam den the. it nhat anh ta cung phai thay nho, va buon khi moi nguoi trong gia dinh ko thich va noi chuyen ve ban chu.

tran thuy ha huong March 14, 2011 at 9:45 pm

that su co le chi nên chia tay, e thay chi song nhu vay chi them dau kho e cung da tung trong hoan canh ay.thà đau 1 lần rồi thôi còn hơn đau suốt cuộc đời chị ah.chị hãy suy nghĩ kĩ.chị còn trẻ hạnh phúc phía trước còn nhiều đừng vì một người như vậy mà đau khổ

chonhaumotloirieng March 15, 2011 at 4:45 pm

toi cung giong nhu ban, da tung yeu nguoi vo tam. trong tinh huong cua ban toi nghi chia tay la viec can thiet. ban dang con tre, con nhieu co hoi de tim duoc mot nua dich thuc cua minh. nhieu quan diem cho rang con trai thuong la vo tam. khong phai dau, neu anh ay la nguoi song tinh cam thuc su thi se the hien bang hanh dong, vi tinh cam xuat phat tu trai tim ma chu khong can anh ay phai kheo leo trong loi an tieng noi… nhung nguoi vo tam luon lam cho nguoi yeu hay vo minh phai buon long nhieu lam. nhung luc do ta can su dong vien, an ui thi han lai khong o ben vi han co biet minh lam cho ban gai buon dau, vo tam ma. minh to thai do gian doi, uh thi anh hua anh thay doi. dung mong ban ah, ban tinh mot nguoi kho ma thay duoc lam. ban nen nho rang con gai thuc su chi hanh phuc khi co nguoi chong quan tam den vo, san se voi vo…luc yeu da the thi luc lay con the nao nua. chua ke cuoc song se con nhieu va cham.ban chap nhan song chung voi lu hoac tu cho minh mot co hoi tot hon, nhung chot lai toi khuyen ban dung bao gio lay nguoi vo tam.

khanh March 16, 2011 at 8:42 pm

thôi đi,người ta đã không quan tâm nữa thì bạn bận tâm làm gì,bạn có chắc là tiến đến hạnh phúc với anh ta không,chưa gì mà đã chê như thế …thì thôi bạn ạ,hãy chăm sóc chính mình,biết trân trọng mình thì mới mong được người khác trân trọng,mong rằng bạn sẽ quyết địng đúng

olivin March 18, 2011 at 11:41 pm

bạn ơi sao mjh giống nhau wa.
kũg làphận con gái sao khổ wá.
Mjh mún chia tay,mún chấm dứt tất cả, nhưng bít pải làm sao khi mjh vẫn còn yêu a ấy

Vân March 21, 2011 at 8:58 am

Mình nghĩ anh ta chẳng còn tình cảm với bạn nữa, nếu như yêu thì anh ta sẽ không làm bạn buồn như vậy đâu. Bạn thử không liên lạt hay gặp mặt nhau một thời gian để xem thái độ anh ta như thế nào, nếu không tiến triển gì thì bạn nên chấm dứt càng sớm càng tốt, lâu dài sẽ càng đau khổ hơn.

Nguyệt March 25, 2011 at 8:47 am

bạn ak.t cũng đã có 1 mối tình giống như của bạn.sau khi đắn đo suy nghĩ t đã quyết định nói lời chia tay.t cũng thjk người đó nhìu lắm.nhưng tới giờ t thấy quyết định của t là k sai lầm.càng ngẫm càng thấy đúng ấy :D .t nhận ra ngđó k iu tớ.chỉ t nghĩ trường hợp củ bạn cũng giống của t thui.ban hay giải thoát cho minh.tớ tin bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và sẽ tìm dc người thật sự iu bạn thui.

nguyễn hằng April 14, 2011 at 6:53 pm

Sao câu chuyện của bạn giống của mình vậy. Mình cũng đang rất khổ sở không biết có nên tiếp tục yêu hay không vì mỗi lần mình định bỏ anh ấy mình lại cảm thẫy buồn kinh khủng nên lại không bỏ được. Chỉ khác bạn một chút rằng mỗi lần mình không nghe điện thoại là anh ấy biết mình giận, ra sức làm lành nhưng khi mình hết giận anh ấy lại vô tâm kinh khủng. Mình và anh ấy ờ cách nhau có hơn 1km nhưng có khi cả tuần khi nào anh ấy cần đến mình thì anh ấy mới gọi điện cho mình. Có lần mình chuyển nhà mệt ơi là mệt mà có mỗi mình mình chuyển, nhưng khi mình gọi điện cho anh ấy nhờ anh ấy sang chuyển hộ thì anh ấy bảo anh ấy đang bận ngủ, lúc ấy mình tủi thân vô cùng. Vì thế mình không biết anh ấy có yêu mình hay không nữa. Nhưng anh ấy vô tâm như thế làm mình buồn lắm. Còn bạn mình cũng chẳng biết khuyên bạn như thế nào cả, vì mình cũng giống bạn nhưng mình cũng đâu biết làm gì đâu. Thôi tôi và bạn sẽ cố gắng vượt qua nha

Hứa Văn Vĩ May 2, 2011 at 10:21 am

mình cũng đang trong tinh canh giống bạn. Nhưng mình là con trai bạn ah. Người yêu của mình cũng vô tâm với mình lắm, yêu nhau mà không cho người yêu về nha chơi, không muốn đi chơi với mình rồi con chê gia đình mình nghèo, nhiều lắm mình cũng ko biết phải làm gi bây jo nữa. Bây jo mình rất cần một người để nc để tâm sự. có j thì ban hãy liên lạc với mình theo số này nhé. 0942640111. có lẽ mình và bạn sẽ giúp được nhau vượt qua chuyện này

Felicie May 25, 2011 at 12:34 am

nghe bạn kể mình cũng phần nào hiểu bạn vì người yêu mình cũng là người vô tâm. cũng có lúc mình bị tổn thương, cũng buồn và hai hàng nước mắt lăn dài trên má, nhưng đan xen vào đó là những lúc hạnh phúc vô biên. đó là dư vị của tình yêu bạn à. mình nghĩ, ông bà ta có câu, “thế gian được vợ mất chồng”, chúng ta chỉ mới là người yêu thôi, nhưng cứ nghĩ vậy cũng được đi, nếu đối phương lạnh lẽo, ta cần phải thật ấm áp, nếu đối phương vô tâm, ta phải thật tâm lý, nếu đối phương yêu ít, ta phải yêu thật nhiều, và còn nhiều điều khác nữa, có như thế mới bù đắp được cho nhau, mới có thể làm tròn đầy tình yêu của nhau, đúng không bạn. quan trọng là bạn phải yêu và yêu hết mình, đừng tính toán thiệt hơn với người yêu, đặc biệt là về mặt tình cảm. vật chất thì còn có thể chứ tình cảm thì đừng so đo bởi đối với người mình yêu, tính toán hơn thua chẳng có ý nghĩa gì cả. bạn có bao giờ có khoảnh khắc hạnh phúc tràn đầy với người đó không? nếu có thì hãy tin là những nỗi buồn chỉ là gia vị, làm cho tình yêu thêm đậm đà. để có thể bên nhau dài lâu, tình yêu chỉ mới là điều kiện đủ, còn điều kiện cần là vô vàn những thứ khác, như tính cách có hợp nhau không, có thể điểu chỉnh chính mình theo hướng tích cực để phù hợp với đối phương không?bởi những điều kiện cần này, nếu k có được nó sẽ giết chết điều kiện đủ là tình yêu, khi đó 2 người sẽ k thể ở bên nhau được nữa. tiếp tục hay không bạn hãy cân nhắc thật kỹ ở mọi khía cạnh, để chắc rằng bạn không phạm sai lầm lần nữa. chúc bạn hạnh phúc …

nguyen thi thanh hằng June 9, 2011 at 1:08 pm

khi đọc được những dòng tâm sự này của bạn mình lại càng thấy buồn hơn ban ơi, mình cũng đang trong trạng thái giống bạn, thật sự mình sợ, yêu mà thế này, khi lấy nhau rồi thì sẽ ra sao…

phan le bao ngoc June 17, 2011 at 7:27 pm

bạn hãy vui lên vì còn có người đau khổ hơn bạn nữa mà bạn vẫn còn may mắn hơn nhiều người lắm đấy,mình đọc bài của bạn mình thấu hiểu được tâm trạng này của bạn vì mình cùng là con gái với nhau.mình cũng đã trãi qua rất nhiều đau khổ hơn bạn nữa nên bạn cứ lạc quan lên nhé.chia tay hay không thì bạn hãy tự hỏi con tim mình,hãy suy nghĩ = trái tim nếu bạn có suy nghĩ gì thì hãy nói rõ hết cho anh ấy nghe,nếu anh ấy có dấu hiệu hiểu và thay đổi 1chuts thôi thì đó là tình yêu của bạn có thể quay lại.mình không thể nói được nhiều hơn khi viết thư phản hồi qua mạng này.mình chúc bạn may mắn và thành công trong tình yêu,hãy hạnh phúc bạn nhé ^ – ^ vui lên rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn

jerry June 17, 2011 at 11:12 pm

mình cũng đang muốn nhận đc 1 lời khuyên. Yêu người vô tâm mình còn thấy buồn hơn trước khi yêu nhưng yêu nhau hơn 2 năm rồi, chia tay với mình quả thực là điều khó khăn

phingocthanhthao June 19, 2011 at 3:16 pm

minh cung như bạn vậy.khi chúng minh mới quen nhau.anh ấy thật chu đáo.bên cạnh anh ay mình thật hp,từ lòng tôn kính,mình yêu anh ấy từ khi nào mình k biết,rồi chúng mình chính thức quen nhau,anh ấy rất thương và chăm mình chu đáo,ngày xa anh rồi cũng đến,anh vì nhận chỉ định phải đi học xa,nhug ngày nào cũng liên lac,qua nhưng cuộc đt thật lâu.nhiều tn cho 1 ngày,tgian rảnh chúng mình thương gap nhau ở yahoo.anh ấy tranh thủ về với mình dù chỉ 1ngay.và nhưng ngày lễ chúng mình lại ở bên nhau,mình bệnh anh ấy phải bỏ học chạy vào bvien với mình,hp của mình là như thế,,,,,nhưng rồi,nhưng ngày t,háng ấy k còn nữa.anh ấy dần có su thay đổi và ,cviec,rồi do ức chế làm mình bị stress mình khó chịu ,nóng tính
dần,rồi mình quên rằng sự chịu đựng của a củng có giới hạn,đôi lúc mình cũng muốn được như ngày nào 2 đứa bên nhau líu lo mọi thứ,mọi sự đỗ vỡ có lẻ vì sự mặc cảm của mình,trình độ anh ấy cao wa trong khi kiến thức của mình thì giới hạn,TN ĐH chỉ có thể chóng mù chữ mà thôi,cơ sở mình thì lại tuong đối lớn,ngày trước bao giờ anh ấy cũng là quân sư tài năng bên cạnh mình cả.mọi khó khăn của mình đều do anh ấy đứng ra thu xếp.khong ngờ rằng giờ đây mình và anh ấy đang đứng giữa sự xa cách,a k còn như ngày trước nữa rồi,mình đau ,đau nhiều lắm,nhớ anh cũng nhiều nữa,tình yêu của mình ,và bạn khác nhau giữ sự chu đáo của chàng,bạn cũngđừng buồn nữa,ở chàng k có sự chu đáo thì trong thâm tâm chàng chưa bao giờ có mình cả.tôi va bạn có kết cuộc gần giống nhau,thôi thì cố gắng vượt qua để minh có được cuộc
sống tốt hơn.chàng của mình cũng rất yêu mình nhưng anh ấy đặt sự nghiệp và cviec len hàng đầu.mình phải làm sao đây??

xuong rong June 21, 2011 at 5:26 pm

Tinh yeu cua minh cung giong ban phingocthanhthao, minh luon khoc khi dem ve, noi co don nhu siet lay trai tim be nho dag dau nhoi cung vi su vo tam cua a. A la con nguoi tham vong, su hoan hao den toan mi. Minh dang de nghi chia tay va cho cau tra loi tu a ay.

ranmorint July 6, 2011 at 3:30 pm

Đọc xong bài viết của bạn mình thấy thương bạn quá!bởi cũng giống các bạn gái khác mình cũng yêu, yêu chân thành và mãnh liệt nhưng càng gần nhau hiểu nhau thì mình hiểu ra anh vô tam đến mức mình ko chịu được và mình thật sự ko biết mình có nên chia tay anh ko trong khi mình đã cho a cái quan trọng nhất của đời mình!Ko chỉ vì sự vô tâm mà mình có suy nghĩ như vậy mà thời gian quen mình anh ấy còn liên lạc với người bạn gái cũ mình biết và ko chấp nhận được điều đó!mình cũng rối lắm thật sự mình ko biết có nên tiếp tục hay chia tay đây xi các bạn hãy cho mình một lời khuyên các bạn nhé! mình xin chân thành cảm ơn các bạn!

ngọc long July 10, 2011 at 11:37 pm

a khuyên e nên bỏ và bỏ gấp, là con trai a hiểu được do e kể với hắn quá nhiều chuyện nên bi giờ nghĩ lại chắc ghen. còn tệ hơn có thể hắn đag lợi dụng hoặc cố tình hành hạ.A biết hiện tại hắn đã hét yêu e 100%, tất nhien nếu ddungs như e nói. Stop it- forget it-right now

vit vit July 11, 2011 at 3:38 pm

chi co nhung nguoi co cung tam trang moi vao doc nhung dong tam su nay.minh cung dang trong tinh trang do.doc xong minh cung khong biet phai lam gi.to va anh ay da yeu nhau dc hon 2 nam roi,cung co dot minh ve nha` o 1 nam roi moi xuong.tu do xuong chung minh o voi nhau nhu vo chong dc 10thang.nhung anh chi ngu o day thoi,con ban ngay thi ve nha an com voi gia dinh vi nha` anh ay gan day ma.den khoang thoi gian nay` anh suot ngay` mai me di choi voi ban be,khong con wan tam den minh nua.nhieu khi hen voi minh roi nhung anh ay con khong gap de den khi minh hoi thi lai noi dang ban.da nhieu lan mnh noi neu ban ma` ko gap dc thi cung fai bao minh de minh biet chu ko fai cu de fai cho` doi lam minh met moi,anh cung am u` cho wa roi nhung lan sau cung van vay.anh chi biet suot ngay` la ca cung` ban be.do la` an co nhieu thoi gian ranh nhu vay nhung cung ko goi dien hay nt j cho minh`.bao ban cong viec da danh.nhung cong viec cua anh ay ko co dinh,chang nhe ko co chut nao de nghj ngoi va nghj den minh sao.tu truoc den nay minh cung hieu ro tinh cach cua anh ay la it quan tam den nguoi than trong gia dinh.anh ay doi voi ban be thi nhiet tinh`, vui ve.co lan minh nt hoi anh dang lam j thi ko thay anh tra loi,dc vai phut sau minh lay may cua minh nt cho anh va` tra vo la 1 nguoi ban than cua anh hoi anh dag lam j thi thay anh goi dien lai ngay.nhu the cung du thay rang doi voi anh ay ban be quan trong hon minh sao?anh ay luc nao cung bao minh la de con di de cuoi.minh cung bao minh chua muon co con,voi ca anh ay van con choi boi leu long cung dam ban lam minh lam sao yen tam de lay nguoi chong nhu vay dc.nam sau bon minh u dinh lam dam cuoi nhung ko biet oi tinh trang nay minh dang ban khoan khong biet co nen tiep tuc moi wan he nay nua khong.

vit vit July 11, 2011 at 4:10 pm

cac ban oi,minh vua doc duoc 1 bai viet nay.rat hay do,co the day la 1 bien phap tot nhat cho chung minh va cho nhung ai cung canh ngo.moi nguoi vao doc nhe.day la bai viet co tua de cach tri nguoi yeu vo tam.minh thay doc rat hay.
Vô tâm là chất xúc tác đẩy hai người xa nhau. Nếu không chịu cải thiện, hai trái tim sẽ không còn đồng điệu…

Bạn buồn và cô đơn khi gần đây không còn được người yêu quan tâm, chăm sóc. Bạn không còn cảm nhận được tình yêu của người ấy dành cho. Thay vì ngồi u sầu ảo não, hãy thay đổi ngay tình hình…

Trong tình yêu, sự vô tâm là một chất xúc tác đẩy hai người xa nhau dần. Nếu không chịu cải thiện tình hình, hai trái tim dần trở nên xa cách, không còn đồng điệu, không còn thổn thức

Người ấy dạo này hay tránh mặt bạn, thiếu quan tâm tới bạn và chẳng thèm liên lạc với bạn mặc dù đã vài ngày rồi hai bạn không gặp. Bạn sẽ làm gì? Khóc lóc, buồn khổ và tự vẽ ra viễn cảnh tình cảm giữa cả hai sắp chấm dứt? Quan tâm đến người ấy hơn để người ấy hiểu và quan tâm lại? Trách móc, hờn giận, tỏ ra khó chịu và kiếm chuyện để cãi nhau? Đó là những cách không hề tích cực, không những không cải thiện được tình hình mà còn khiến mọi thứ trở nên phức tạp

Bạn hãy:

Tỏ ra bình thường

Sự vô tâm đôi khi chỉ là do người ta lơ là trong phút chốc do có quá nhiều điều cần phải giải quyết ngay trong cuộc sống. Khi yêu, bạn phải hiểu và tin tưởng người ấy, tạo cho người ấy một cảm giác thoải mái. Việc tỏ ra bình thường sẽ khiến đối phương cảm thấy có lỗi. “Mình vô tâm như vậy mà người yêu vẫn không trách một lời, chắc người ta buồn lắm. Thôi thì mình phải tự thay đổi thôi”. Có những điều, chỉ cần giải quyết bằng những biểu hiện khéo léo, tinh tế, không hờn giận, không trách móc, nhưng lại khiến người ta tự kiểm điểm và khắc phục. Bạn càng quan trọng hóa vấn đề, người ta càng muốn làm lơ bạn cho đỡ mệt đấy. Sự bình thản và kiên nhẫn sẽ mang lại giải pháp tốt. Chưa biết chừng, chính người ấy sẽ quay lại quan tâm bạn

Hỏi han, rồi làm lơ dài hạn

Khi dạo này người ấy nói chuyện đứt quãng giữa chừng, hay úp úp mở mở, thường buồn và dễ nổi nóng. Hãy hỏi han. Hỏi bằng sự quan tâm chân thành, pha lẫn yêu thương. Sự quan tâm này phải xuất phát từ tận con tim, có như vậy thì khi bạn hỏi, người ấy không cho rằng bạn nghi ngờ, hờn dỗi, khó chịu vì sự vô tâm ấy. Tỏ ra kiên nhẫn để tìm hiểu xem người ấy có chuyện gì. Bạn hãy nhớ quản lí thật chặt cảm xúc của mình, dù cho có chuyện gì nghiêm trọng xảy ra đi nữa. Bạn hãy hiểu rằng, bạn tìm nguyên do vì bạn yêu người ấy, quan tâm người ấy, chứ không phải để thỏa mãn ích kỉ cá nhân của mình.

Khi người ấy nói ra sự thật và quan tâm bạn như xưa, hãy thông cảm và hiểu, rồi tiếp tục xây dựng, vun đắp cho mối quan hệ giữa hai người. Còn thái độ của người ấy không như bạn muốn, mà tỏ ra khó chịu, vô tình, mệt mỏi, uất ức, không muốn chia sẻ…, thì bạn hãy mặc kệ, thôi không đếm xỉa tới và cũng ngừng luôn liên lạc với người ấy cho đến khi người ấy chủ động bắt chuyện lại cùng bạn. Cách này giống như “lấy độc trị độc”, trị sự vô tâm của người ấy bằng chính sự vô tâm của bạn, sự im lặng nào cũng mang một cảm giác khó chịu nhất định, sớm muộn gì rồi cả hai cũng phải thẳng thắn trao đổi với nhau về vấn đề này.

Dành yêu thương cho người khác

Khi người ấy không đón nhận sự quan tâm của bạn nữa, hãy dành quan tâm ấy cho bạn bè, người thân, những ai xứng đáng nhận được yêu thương. Thay vì trước kia bạn dành thời gian để chat với người ấy, nghe người ấy tâm sự, làm mọi thứ vì người ấy…, thì nay hãy đi chơi với bạn bè, hỏi han họ, lắng nghe họ tâm sự và trò chuyện cùng họ, và công khai sự quan tâm đó với người ấy. Tất nhiên, sự quan tâm này chỉ dừng ở mức độ tình bạn, nhưng ắt hẳn người ấy sẽ tủi thân suy nghĩ rằng: “Bạn bè mà được quan tâm như thế, còn mình…” và rồi sẽ quan tâm bạn tới tấp hòng mong nhận được một chút yêu thương từ bạn giống như cách mà bạn dành cho những người bạn của mình

Tập trung vào những kế hoạch của riêng bản thân

Đừng bao giờ phải lụy vào tình cảm, vì càng lụy, chính bạn càng chuốc lấy thiệt thòi. Dẫu cho tình cảm không nên phải tính toán hay cân đo đong đếm, nhưng liệu rằng người ấy có nghĩ cho bạn nhiều như bạn nghĩ cho họ? Thế nên, trước khi dành quá nhiều yêu thương cho người khác, bạn hãy yêu thương bản thân mình một chút. Bấy lâu nay, vì tình yêu, bạn đã phải mất rất nhiều thời gian, bỏ đi một số thói quen, những sở thích bị gác lại…, thì nay, thay vì ngồi trông chờ sự quan tâm từ người ấy, hãy tự mình tạo cơ hội cho bản thân, cho cuộc sống thêm đẹp hơn bằng cách phục hồi lại đam mê, chỉnh lại một thời khóa biểu cân đối, chăm sóc vẻ ngoài, đi chơi nhiều hơn, luôn khiến bản thân bận rộn, lấp đầy những khoảng thời gian trống trải bằng bất cứ việc gì bạn thích… Để rồi khi bạn cảm thấy người ấy không còn cần thiết với bạn nữa, thì cũng là lúc người ấy cuống quýt quay lại quan tâm bạn, chăm sóc bạn… Lúc này, bạn tự có quyền quyết định cho tình yêu của mình “hồi sinh” hay “tắt ngúm”

pe heo July 12, 2011 at 12:47 am

chuyện em cũng jong chuyện mấy chị nũa,e đang buồn nhung hok bit tâm sự cùng ai,cũng hên là hôm nay e đọc được trang này và em rất muốn nghe ý kiến của mọi người.
Em và anh wen nhau đã gần 5 nam rồi,tinh cảm của em dành cho anh từ trước đến tận bây jo hok bao jo thay đổi,nhưng tinh cảm của anh dành cho em thi ngày lại cang ít dần.trước kia chuyện j anh cũng j em ke cả j em mà anh có thể hok gặp bạn anh,tất cả thời jan của anh đều janh2 cho em,nhung gan đây thì khác đã mấy tháng rồi mà anh hok thèm chở em đi chơi dù chỉ 1 lần,a lúc nào cũng nói lý do này nọ và bây jo anh lúc nào cũng chỉ biết có mỗi bãn anh,ngày nào anh cũng đi nhậu joi bạn anh mặt kệ em 1 mình,anh trở thành 1 người vô tâm đến mức e ho bít phải nói sao nữa mấy chị a.
Nhiều lúc em tự hứa với chính mình là sẽ phải chia tay anh và quên anh nhưng lúc nào em cũng hok làm được,và nhiều lần em cũng đã thử tìm đến cái chết nhưng rồi e thấy thương ba mẹ em và em đã hok lam.Em iu anh ấy nhiều lắm,nhiều hơn cả bản thân mình nữa.Em hok bit phải làm sao trong lúc này hết,mong anh chi jup em joi

buon July 12, 2011 at 12:47 am

chuyện em cũng jong chuyện mấy chị nũa,e đang buồn nhung hok bit tâm sự cùng ai,cũng hên là hôm nay e đọc được trang này và em rất muốn nghe ý kiến của mọi người.
Em và anh wen nhau đã gần 5 nam rồi,tinh cảm của em dành cho anh từ trước đến tận bây jo hok bao jo thay đổi,nhưng tinh cảm của anh dành cho em thi ngày lại cang ít dần.trước kia chuyện j anh cũng j em ke cả j em mà anh có thể hok gặp bạn anh,tất cả thời jan của anh đều janh2 cho em,nhung gan đây thì khác đã mấy tháng rồi mà anh hok thèm chở em đi chơi dù chỉ 1 lần,a lúc nào cũng nói lý do này nọ và bây jo anh lúc nào cũng chỉ biết có mỗi bãn anh,ngày nào anh cũng đi nhậu joi bạn anh mặt kệ em 1 mình,anh trở thành 1 người vô tâm đến mức e ho bít phải nói sao nữa mấy chị a.
Nhiều lúc em tự hứa với chính mình là sẽ phải chia tay anh và quên anh nhưng lúc nào em cũng hok làm được,và nhiều lần em cũng đã thử tìm đến cái chết nhưng rồi e thấy thương ba mẹ em và em đã hok lam.Em iu anh ấy nhiều lắm,nhiều hơn cả bản thân mình nữa.Em hok bit phải làm sao trong lúc này hết,mong anh chi jup em joi.e

met moi July 15, 2011 at 4:20 pm

uk. mình cũng giống như bạn vậy .Đôi lúc mình cảm thấy mết quá !
mính và anh wen nhau nhưng sao mình cảm thấy anh ấy wa vô tam .Cả ngày nếu mình không lien lạc thì anh áy cũng không them hỏi tham một lời .Minh buồn lắm ,nói thẳng với anh ấy thì anh ấy liền xin lỗi và nói tại anh bận quá ,em phải thông cảm cho a chứ ? Mình cũng đã rất thông cảm cho anh và tự nhủ với lòng mình rằng chak tại vì anh wa bận thôi mak nhưng thật ra neu rah thi kung có them wan tam toi minh đau chu dung noi la bận .Như mọi người biết đó ,yeu nhau mak không có sự wan tâm khiens cho mih cảm thấy hinh f như chỉ có mình yêu anh ,còn anh thì không yêu mình vậy .Mình thật sự rất buồn !
Mình rất mún anh ấy có thể nói rõ với minh ,nếu ko con y minh thi hãy nói ra đẻ minh biết nên lam thê nao cho tôt cku cu nhu zãx minh và anh ấy ddeeu cảm thấy mệt mỏi đúng k? nhưng mình lại y anh ấy mình k mun xa anh ấy ? zẫx mình phải lam sao cku ?

Kun July 30, 2011 at 12:42 am

N.y minh ngay xua cung vo tam lam. Nhung tu khi minh doi chja tay, a ay khoc va noi cho a ay 1 co hoj. Mjnh vj yeu a ay qua nen kung ko chja tay dc. Va bay h thj mjnh that su hanh phuc, vj a ay rat quan tam va het long vj mjnh. Mjnh kam nhan dc tjnh yeu a ay danh cho mjnh….

jessica December 7, 2011 at 3:06 pm

lai 1 nan nhan nua. minh cung dang dau dau vi chuyen do day. co le nen chia tay. yeu ma k quan tam, k hoi han cham soc. tham chi den ban be a ay minh con chua dc gap. cung moi thoi. 2thag, k nhieu nhug kug chag it. nh chuyen nay sinh lam. luc nao cung li do vi cong viec. ban suot ngay. minh thay nan!

Gửi phản hồi cho bài viết : Bạn trai chê em “vừa già vừa xấu”

Leave a Comment