Home »Chuyện tình yêu» “Điếc”không sợ “súng”

“Điếc”không sợ “súng”

Chuyen tinh cam vo chong, tinh cam vo chong, chuyen tinh yeu lang man, chuyen tinh cam vo chong lang man

Nhiều người không khỏi ngán ngẩm, xót xa nhìn Oanh – cô gái xinh đẹp, giỏi giang bước lên cái xe hoa bạc phếch màu với gã trai nghèo kiết xác mà miệng vẫn tươi cười như mãn nguyện lắm.

Cho đến nay, cuộc sống vợ chồng với Oanh đã trải qua nhiều năm, qua nhiều khó khăn, sóng gió, Quân vẫn cảm thấy nể phục vợ vì ngày ấy Oanh đã rất “can đảm” khi gật đầu đồng ý cưới mình – một gã trai nghèo kiết xác, chỉ có cái xe đạp thổ tả suốt ngày hỏng xích, rơi bàn đạp là thứ có giá trị nhất. Không nhà, không hộ khẩu thủ đô, việc làm thì bị đuổi ra đường lúc nào không ai biết… Nói chung những thứ bắt buội phải có để có thể dễ dàng cưới vợ và là “ràng buộc” lí tưởng cho cuộc sống gia đình anh đều không có.

Nhiều lúc gặp bạn bè của hai người, Quân dí dỏm trêu vợ: “Công nhận vợ tớ đại liều, lấy một gã chồng nghèo không ai còn có thể nghèo bằng, suốt ngày khổ sở, lọc cọc với chiếc xe đạp, đẹp trai cũng chỉ ở độ tậm thường… ấy vậy mà cứ như không. Thậm chí lại còn tỏ thái độ như cưới được ông chồng vàng ấy”. Những lúc như vậy Oanh cười cười trêu lại chồng: “Em đúng là điếc không sợ súng!”.

Chuyen tinh cam vo chong lang man

Có lẽ ngay đến tận bây giờ Oanh vẫn không lí giải được tại sao mình lúc đó mình lại nhanh chóng gật đầu đồng ý cưới Quân khi anh chả có gì để chứng minh cho gia đình cô thấy cuộc sống của họ sau này sẽ có tương lai. Lúc đó cô cũng không hề nghĩ đến những khó khăn mà mình sẽ gặp phải khi lấy phải chồng nghèo. Chỉ biết rằng lúc đó và cho đến tận bây giờ, Oanh chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc khi đã cưới Quân, một anh chàng hiền lành, chân chất, chịu thương chịu khó làm chồng trong khi vây quanh cô lúc đó là hàng tá những anh chàng con nhà giàu, xe nó xe kia cũng sẵn sàng đổ rạp, cho cô một đám cưới linh đình, sang trọng.

Cô bỏ mặc tất cả những thứ hư vinh đó, một đám cưới đạm bạc, không của hồi môn từ phía nhà chồng diễn ra khiến gia đình, bạn bè của Oanh cảm thấy nghi ngờ về cuộc sống tương lai, hạnh phúc của họ. Nhiều người không khỏi ngán ngẩm, xót xa nhìn Oanh – cô gái xinh đẹp, giỏi giang bước lên cái xe hoa “cà tàng” bạc phếch màu với gã trai nghèo kiết xác mà miệng vẫn tươi rói cười như mãn nguyện lắm.

Thế nhưng từ ngày lấy vợ, cái khôn không còn bị cái khó bó buộc, Quân miệt mài làm việc, hai vợ chồng hay chia sẻ với nhau những vướng mắc trong công việc của nhau. Nhiều khi có vợ đóng góp ý kiến, Quân có nhiều bứt phá trong việc tạo ý tưởng phác thảo các công trình kiến trúc của mình. Khi có sáng kiếm mới, anh thường thăm dò bà xã với tư cách là một khách hàng, công việc của Quân ngày thuận lợi hơn. Cộng với sự chịu khó của mình Quân nhanh chóng ổn định được việc làm với mức thu nhập cao. Khi có số vốn nho nhỏ, anh đứng ra thành lập công ty theo đúng chuyên môn và sở nguyện của mình.

Chẳng mấy chốc bằng sự chịu khó và nhiệt tình của mình, công ty của anh ngày càng ăn nên làm ra, phương tiện máy móc hiện đại dần được trang bị đầy đủ. Bạn bè, gia đình mới ngày nào còn lắc đầu ngán ngẩm thì giờ hết lời ca tụng, ngưỡng mộ cuộc sống sung túc của hai vợ chồng.
Trong ngôi nhà sang trọng, cuộc sống gia đình Oanh càng hạnh phúc hơn khi hai đứa con lần lượt ra đời rồi lớn lên, ngoan ngoãn, xinh đẹp. Nhớ lại thuở hàn vi, hai vợ chồng càng thêm trân trọng nhau hơn. Chính cuộc sống nghèo khó có vợ có chồng, yêu thương và hết lòng vì nhau đã giúp họ vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất của cuộc sống.
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : “Điếc”không sợ “súng”

Leave a Comment