Home »Chuyện tình yêu» Khi tình yêu trên bờ vực thẳm

Khi tình yêu trên bờ vực thẳm

Li do chia tay - Bạn không nên tiếp tục giận dỗi hay buông xuôi mà hãy nghĩ ‘giải cứu’ nó nếu không muốn mất đi ‘một nửa’ của mình.

Chia tay – Lí do chia tay

Có được tình yêu đã khó nhưng giữ được tình yêu còn khó hơn. Hầu như có rất ít cặp đôi nào không bao giờ gặp phải sóng gió. Khi đứng trước ‘bão’ lớn như vậy, nếu như là một người chín chắn, sâu sắc, bạn sẽ nghĩ ra cách để chèo lái nó vượt qua thác ghềnh. Song nếu như không tâm lý và thực sự biết hạ cái Tôi của mình, tình yêu của bạn sẽ rất dễ bước vào ‘cửa tử’.

Dưới đây là những cách để ‘giải cứu’ cho tình yêu của bạn.

1. Nhẹ nhàng khéo léo

Trong mọi trường hợp, sự khéo léo nhẹ nhàng luôn chiếm được cảm tình của các chàng trai. Nhất là khi hai người giận dỗi thì sự khéo léo, tâm lý lại càng cần thiết. Bởi nếu như hai người lúc nào cũng nóng như lửa thì sẽ rất khó có thể ngồi bên nhau để giải quyết và nhìn nhận lại vấn đề. Vì vậy, khi thấy tình cảm của mình đang trên bờ vực thẳm, hãy ngồi lại nhìn xem mình đã sai và đúng gì trong những lần cãi vã và nói chuyện thẳng thắn với anh ấy để giải quyết. Luôn nhớ là hãy bắt đầu với một thái độ thật nhẹ nhàng và cẩn trọng.

chia tay

chia tay

Li do chia tay

2. Đừng ngại xin lỗi

Nếu bạn có lỗi, hãy nhận và rút kinh nghiệm. Anh ấy cũng thế, quan trọng là có thái độ cầu thị và muốn xây dựng hay không. Nếu như cả hai vẫn muốn phấn đấu cho một tình yêu tốt đẹp thì hãy làm hết mọi việc để có thể có một kết quả như ý. Còn nếu như chàng đã không muốn cố gắng, thì khi đó, mọi lời xin lỗi của bạn cũng trở nên vô nghĩa. Do đó, hãy cố gắng phán đoán tình hình để đưa ra cách giải quyết phù hợp.

3. Tôn trọng ý kiến của đối phương

Nhiều khi do quá nóng nảy, bạn nói liên hồi và không để ý đến người khác, điều đó không tốt một chút nào và nó sẽ phá hỏng mối quan hệ của bạn. Nếu như muốn người khác tôn trọng mình, tốt nhất hãy tôn trọng anh ấy. Bạn hoàn toàn có thể hiểu hơn được một người nếu như cho người đó cơ hội để giãi bày. Vì vậy, hãy luôn lắng nghe lời người ấy để có thể tìm ra cách giải quyết phù hợp nhất.

chia tay

chia tay

Nên đặt tình yêu lên hàng đầu (Ảnh minh họa)

4. Tha thứ

Hãy biết tha thứ để cảm thấy lòng nhẹ nhõm hơn, và cũng là mở ra cho người khác một cơ hội. Nếu như chàng đã biết hối lỗi thì bạn nên tha thứ và đừng bao giờ nhắc lại những điều đó nữa. Bao dung luôn khiến cho người đàn ông yêu người phụ nữ hơn và cảm phục cô ấy, vì vậy hãy hiểu và tha thứ cho chàng nếu như anh ấy là người biết hối cải.

5. Nên đặt tình yêu lên hàng đầu

Đừng vì cái tôi quá lớn mà giết chết tình yêu của hai người. Luôn luôn hỏi bản thân mình rằng còn yêu người ấy nữa hay không, nếu còn thì bạn sẽ luôn biết cách giải quyết nó. Có nhiều đôi tuy còn yêu, nhưng không ai chịu làm lành, và vì thế dẫn đến xa nhau. Do vậy, trong bất cứ trường hợp nào, hãy tự hỏi trái tim mình rằng liệu có còn tình yêu, niềm khao khát với người ấy nữa hay không. Tình yêu sẽ chỉ đường cho hai bạn biết phải làm gì.

6. Phải biết rút kinh nghiệm

Hai bạn đã cãi nhau bao nhiêu lần, mỗi lần là do những lý do gì? Sau đó ai làm lành, có xin lỗi và thay đổi hay không? Nếu như điều đó xảy ra thường xuyên thì thật khó cữu vãn tình yêu của hai người. Song nếu như, bạn và người ấy đều nghiêm túc đúc rút từ những lần xung đột đó, thì chắc chắn sẽ hiểu nhau và yêu nhau hơn sau mỗi lần ‘bão tố’. Vì vậy, hãy coi mỗi lần tranh luận và sóng gió là một kinh nghiệm sống để không bao giờ xảy ra bất đồng và chia rẽ nữa.

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Khi tình yêu trên bờ vực thẳm

Leave a Comment