Home »Nghệ thuật yêu» Quan hệ vợ chồng khi mang thai – cần chú ý gì?

Quan hệ vợ chồng khi mang thai – cần chú ý gì?

Bạn lo lắng về việc có nên quan hệ vợ chồng trong lúc mang thai? Dưới đây là 10 câu hỏi thường gặp nhất với những bà bầu. Nhưng bạn hãy tin rằng, tất cả tuỳ thuộc vào chính bản thân bạn.

quan he vo chong khi mang thai 3 thang dau, quan he vo chong khi mang thai 3 thang cuoi, quan he vo chong khi mang thai thang thu 7, quan he vo chong khi mang thai thang thu 8, quan he vo chong khi mang thai 3 thang giua

1. Quan hệ vợ chồng khi mang thai liệu có tác động xấu tới em bé?

Thực ra không có một nguy cơ xấu nào ở đây cả. Bào thai được bảo vệ an toàn trong nước ối. Nếu bào thai phát triển bình thường và không có chống chỉ định nào của bác sĩ thì bạn có thể yên tâm quan hệ vợ chồng khi mang thai thậm chí là tháng thứ 7 thứ 8 như bình thường. Chỉ cần bạn chú ý những tư thế thoải mái cho cả hai.

http://tgpn.vn//HLIC/9143355dbdf0995cbe52485c2f2e481c.jpg

quan he vo chong khi mang thai


quan he vo chong khi mang thai 3 thang dau – 3 thang cuoi – 3 thang giua

–> Các tư thế quan hệ vợ chồng hot nhất

–> Video clip: Hướng dẫn quan hệ vợ chồng thành thục và hiệu quả

–> Những điều cần tránh khi quan hệ

2. Phụ nữ mang thai thường không còn ham muốn tình dục nữa?

Thường người mẹ không cảm thấy khoẻ trong thời kỳ đầu mang thai, chính vì vậy mà họ thường không có nhiều ham muốn.

Vào 3 tháng giữa thai kỳ người phụ nữ thấy khoẻ khoắn hơn vì không còn cảm giác buồn nôn và ham muốn tăng lên đột ngột.

3 tháng cuối thai kỳ có vẻ vất vả hơn đối với cặp bố mẹ trẻ và các tư thế sinh hoạt khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể quan hệ, chỉ nên chú ý đến tư thế phù hợp.

3. Có phải cực khoái đạt được mạnh hơn trong thời kỳ mang thai?

Trong giai đoạn này một số thai phụ thấy mất ham muốn, trong khi một số khác lại đặc biệt đạt được nhiều cực khoái hơn nhờ vào tác dụng của hormon. Thậm chí còn có những phụ nữ cảm nhận được cực khoái lần đầu tiên nhờ vào quan hệ trong quá trình mang thai.

quan he vo chong khi mang thai 3 thang dau – 3 thang cuoi – 3 thang giua
4. Liệu có nguy hiểm nếu quan hệ tình dục vào cuối thai kỳ?

Một số phụ nữ lo sợ sẽ bị sẩy thai hoặc làm đau em bé, nhưng nói chung quan hệ tình dục khi mang thai không ảnh hưởng tới thai nhi. Trạng thái cực khoái thậm chí còn có tác dụng ru thai nhi vì nó làm giải phóng một loại hormon kích thích co bóp dạ con. Sẽ chẳng có nguy cơ nào hết nếu như bạn không có tiền sử sinh non.

5. Có phải tinh trùng kích thích sự co bóp?

Tinh trùng có chứa những hormon (tên khoa học là prostaglandin) kích thích sự co bóp, vì vậy bạn nên sử dụng bao cao su.

6. Khi mang thai, tôi kém hấp dẫn hơn?

Phụ nữ khi mang thai không hề trở nên kém hấp dẫn đối với chồng mình. Đúng là hình thức có thay đổi nhưng mối quan hệ của vợ chồng lại phát triển lên theo thời gian. Một số ông bố không những không hề thấy ngại ngần với cơ thể mập mạp của vợ mà thậm chí còn bị mê hoặc bởi cơ thể tròn trịa vô cùng nữ tính. Việc quan hệ vợ chồng khi mang thai cũng trở nên thú vị hơn.
quan he vo chong khi mang thai thang thu 7 thang thu 8
7. Những tư thế nào là thích hợp?

Theo như kinh nghiệm của các bà mẹ thì bạn nên nằm nghiêng, tư thế úp thìa, nữ phía trước, nam phía sau. Hoặc tư thế nữ quỳ, hai khuỷ tay chống xuống giường, nam phía sau.

Những tư thế nữ ở phía trên nam cũng dễ chịu và đỡ mệt hơn với phụ nữ mang thai. Nói chung khi giao hợp, hai người tự chọn cho mình tư thế thích hợp và thoải mái nhất.

8. Trên cơ thể tôi có những vùng nhạy cảm không?

Những bộ ngực lớn thường là những vùng nhạy cảm của nữ giới, và đó cũng là vùng hấp dẫn nam giới! Tuy nhiên, mỗi phụ nữ có một đặc điểm khác nhau, và người chồng cần có vai trò khám phá những điểm nhạy cảm trên cơ thể vợ mình.

9. Sau khi quan hệ bị ra máu, có nghiêm trọng không?

Bạn cần thông tin ngay cho bác sĩ. Nếu vào cuối thai kỳ đó có thể là dấu hiệu cổ tử cung bắt đầu mở hoặc có vấn đề với nhau thai.

quan he vo chong khi mang thai 3 thang dau – 3 thang cuoi – 3 thang giua

10. Những ai không nên quan hệ khi mang thai?

Bác sĩ có thể khuyên bạn hạn chế thậm chí tránh hoàn toàn quan hệ tình dục nếu như trước đây bạn đã từng bị sẩy thai. Nếu bạn bị chảy máu, cao huyết áp, mang thai đôi hay có nguy cơ bị vỡ nước ối.

quan he vo chong khi mang thai thang thu 7 thang thu 8

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 8.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)
Quan hệ vợ chồng khi mang thai - cần chú ý gì?, 8.0 out of 10 based on 2 ratings

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Quan hệ vợ chồng khi mang thai – cần chú ý gì?

Leave a Comment